Chùa Sắc tứ Khải Đoan bàn giao nhà tình thương

Thứ sáu - 23/09/2022 20:27
Hôm nay, ngày 22/09/2022 Ban Từ thiện chùa Sắc tứ Khải Đoan cùng các Mạnh thường quân kết hợp với Chính quyền địa phương trao 2 căn nhà cho ông Y’ Hút Drong và căn nhà cho bà H’ Ngo Êban. 02 hộ gia đình trên hiện tại là hộ nghèo nhất trong buôn Sút, Ea Pốc.
Buổi lễ bàn giao hai căn nhà có sự tham dự của Đại đức Thích Minh Phương Q. Chánh Thư ký kiêm chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN Tỉnh. Về phía Chính quyền có ông có ông Ksor Set, Phó Chủ tịch thị trấn Ea Pốc thân nhân của hai gia đình và bà con hàng xóm tham dự.


Sau khi xem xét tình hình thực tế hoàn cảnh của 2 gia đình ông Y’ Hút Drong và bà H’ Ngo Êban gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhà ở dột nát đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng. Với đề nghị của chính quyền địa phương, Ban Từ thiện Khải Đoan đã vận động nguồn kinh phí hỗ trợ xây nhà tình thương mỗi căn nhà với diện tích khoảng 40m2, giá trị XD là 80.000.000đ, Cũng trong lễ bàn giao nhà, Ban từ thiện, MTQ và chính quyền địa phương, đã trao tăng cho 2 hộ gia đình những vật dụng thiết yếu như giường, chăn màn, bàn ghế, quạt điện và một số vật dụng nhà bếp.


Phát biểu tại lễ bàn giao, ĐĐ. Thích Minh Phương Thay mặt Chư tăng và Phật tử chùa Khải Đoan, đã động viên gia đình cố gắng làm ăn từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Đồng thời Đại đức cũng gửi lời cảm ơn Quý vị lãnh đạo chính quyền địa phương đã giúp chúng tôi hoàn mãn công việc Phật sự này, kính chúc Quý vị cùng gia đình sức khỏe, hoàn thành tốt công việc của người Cán bộ… Và cầu chúc cho 2 hộ gia đình trên luôn thật nhiều sức khỏe, sống an vui và hạnh phúc. Xin tri ân và cảm niệm công đức của Quý Phật tử, Quý vị đã chung tay với Chư Tăng Khải Đoan đem nhiều niềm vui đến cho bà con nghèo vùng sâu vùng xa…
 
Tại buổi lễ, thay mặt hai gia đình, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương có lời cảm ơn đến chư Tăng và  Ban Từ thiện Khải Đoan và các Mạnh thường quân đã luôn cùng đồng hành với địa phương và bà con nhân dân trong công cuộc xây dựng xóa đói giảm nghèo. Mong rằng đây sẽ là động lực cho gia đình vươn lên thoát nghèo, từng bước cải thiện đời sống. Nhân dịp này, xin gửi lời chúc an lành đến chư Tăng và Phật tử chùa Sắc tứ Khải Đoan.
 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Tin ảnh: Đông Triều - Ngọc Dũng
Ban TT-TT Phật giáo Đăk Lăk
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 100


Hôm nayHôm nay : 19351

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 448232

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24012805


Ảnh đẹp