Phật tử ở nước ngoài luôn đồng hành cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Thứ ba - 08/11/2011 23:19
Phật tử ở nước ngoài luôn đồng hành cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Phật tử ở nước ngoài luôn đồng hành cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Kỷ niệm 30 năm thành lập GHPG Việt Nam là sự kiện trọng đại đối với phật tử trong và ngoài nước. Bà Nguyễn Thị Dung, Việt kiều tại Cộng hòa Séc chia sẻ cùng phóng viên Đại Đoàn Kết: "Dù bận rộn đến mấy, tôi cũng phải thu xếp để trở về nhân sự kiện trọng đại của Phật giáo nước nhà”.

 

 

PV: Thưa bà, Hội phật tử của kiều bào Việt Nam ở Cộng hòa Séc ra đời khi nào?

Bà Nguyễn Thị Dung: Năm 2007, được sự hướng dẫn của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các tăng ni, phật tử tại Cộng hòa Séc đã thành lập được Hội phật tử, sau đó bà con liên tục thành lập các đạo tràng, niệm Phật đường... ở hầu hết những nơi có người Việt sinh sống. Ước tính trên khắp nước Cộng hòa Séc hiện nay có khoảng hơn 10 đạo tràng và niệm Phật đường đang hoạt động.

Việc thành lập Hội có ý nghĩa như thế nào đối với kiều bào tại Cộng hòa Séc, thưa bà?

- Từ năm 2007, sau khi thành lập Hội Phật tử, được sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các phật tử tại Cộng hòa Séc đã được tạo mọi điều kiện để hoạt động phật sự theo tinh thần dân chủ - đạo pháp. Các đoàn tăng ni, phật tử, thượng tọa, đại đức từ trong nước đã sang và mang đến ánh sáng đạo Phật cho bà con kiều bào hiện đang làm việc, sinh sống tại nước sở tại. Qua các buổi Hoằng pháp, bà con Phật tử đã lĩnh hội được nhiều hơn giáo lý nhà Phật để lấy đó làm thước đo phát triển nhân cách con người. Theo tôi, không chỉ bà con người Việt tại Séc mà bà con Việt kiều hiện đang sinh sống tại nhiều nước trên thế giới cũng mong muốn được GHPG Việt Nam quan tâm hơn nữa để hội có thể thực hiện tốt các hoạt động của mình đúng theo tinh thần Đức Phật răn dạy.

Hội Phật tử Việt Nam tại Séc có những hoạt động gì để hướng về Tổ quốc?

- Tuy sinh sống xa xứ nhưng chúng tôi luôn đồng hành cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Ngoài những việc làm từ thiện, mỗi gia đình người Việt tại Cộng hòa Séc đều có ý thức giữ gìn thuần phong mỹ tục cũng như những truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình. Hàng ngày, sau những giờ làm việc, chúng tôi đều mở lớp dạy tiếng Việt cũng như lịch sử dân tộc Việt Nam để các cháu dù không được sinh ra và lớn lên trên đất mẹ Việt Nam cũng đều tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình. Chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện để các cháu hiểu và yêu quê hương Việt Nam, để các cháu thấm nhuần văn hóa Việt.

Đức Hiệp - N. Phượng (thực hiện)

Theo đai đoàn kết

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Ảnh chùa

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 96

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 94


Hôm nayHôm nay : 5075

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 92629

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4474842