Chùa Sắc tứ Khải Đoan: Trao tặng nhà Tình thương

Thứ sáu - 09/06/2017 09:00
Chúng ta biết Hạnh từ bi bố thí là hạnh của người con phật. Với tâm nguyện đó, mùa Phật Đản PL 2561 những người con phật nhất là Bổn Tự Khải Đoan và Ban Tự Thiện Chùa đã phát tâm xây dựng căn nhà tình thương cho hộ đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.
Do biết 2 vợ chồng chị AmaThanh tuy còn trẻ nhưng có 3 mặt con, chồng phụ hồ vợ trông con, không có nương rẩy..tạm ở nhà tre nứa, đã củ nát nên bổn tự cùng Ban Từ Thiện Khải Đoan phát tâm xây dựng ngôi nhà tình thương nay với số vốn làm cũng như tặng một số vật dụng cá nhân với số tiền tổng cộng gần 80 triệu đồng.

Sau thời gian xây dựng sáng nay vào lúc 7g 30’ ngày 04.06.2017 đã hoàn thành căn nhà tại buôn H’Rát, Xã Eakao ban tổ chức lễ bàn giao cho gia đình chị  AMaThanh.


Tại lễ bàn giao “căn nhà tình thương”  đông đủ đại biểu Đảng Ủy, HDND, UBND, UBMT Tổ Quốc buôn h’ rát, Xã Eakao cùng bà con lối xóm.

Về phía Chùa Sắc Tứ Khải Đoan, có thượng tọa Thích Hải Thông trưởng ban nghi lễ phật giáo tỉnh Daklak, tri sự Chùa Sắc Tứ Khải Đoan cùng chư tôn đức tăng bổn tự, và đại diện đạo tràng, cùng các thành viên Ban Từ Thiện Khải Đoan tham dự.

Tại buổi lễ, đại biểu lãnh đạo, Xã Eakao đã bày tỏ lòng biết ơn đối với TT Trụ Trì, Chư Tăng và Phật Tử Đạo Tràng Khải Đoan đã chia sẽ nổi khó khăn trước hoàn cảnh của nhân dân, cũng như đã tạo điều kiện cho địa phương thực hiện chính sách xóa đói giảm nghèo của người dân.

Sau phần phát biểu của thượng tọa tri sự và đại diện địa phương là thủ tục cắt băng khánh thành và giao chìa khóa nhà cho vợ chồng chị amathanh. Và Một số phật tử đã tặng quà cho gia đình trong buỗi lễ này.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 10g mọi người chia tay ra về bằng tất cả niềm hoan hỷ, trước một việc làm đầy ý nghĩa, căn nhà được kết bằng tình thương.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ :


 

Tin và ảnh: Ban Biên tập


 
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 128


Hôm nayHôm nay : 19669

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 812250

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24376823


Ảnh đẹp