Lời cảnh báo của vị thiền sư trước khi lâm chung

Cả một đời của tôi đắm chìm trong hư danh. tuy bề ngoài rất có tiếng tăm, cũng xuất bản sách, cũng có người theo tôi học Phật, nhưng tôi hiểu rằng vốn bản thân mình không thực sự giác ngộ, cũng không thấy được chân ngã của mình. Bây giờ nghĩ lại mới thấy tưởng thông minh lại bị thông minh hại".

“Chủ nhà chùa” trong thời hội nhập

Nếu như ngôi chùa là linh hồn của Phật giáo thì sư trụ trì chính là linh hồn ngôi chùa. Ngôi chùa có mang tính nhập thế và hưng thịnh hay không là do đạo hạnh và tài năng lãnh đạo của vị trụ trì.

Cà phê nông dân: Những nhận xét thú vị

Cà phê nông dân: Những nhận xét thú vị

Có nhiều câu chuyện Thiền nho nhỏ, nhưng đã đúc kết cả một quá trình kinh nghiệm và nghiền ngẫm dài lâu, để sáng ra những bài học chân lý thẳm sâu. Ví như mấy câu chuyện Thiền đơn giản sau đây đã nở hoa những lắng đọng ấy.

Người giàu cũng cần được giáo dục

Người giàu cũng cần được giáo dục

Ai đó khá đúng khi cho rằng xã hội chưa dạy người giàu cách ứng xử mà chỉ dạy người nghèo “đói cho sạch rách cho thơm”.

Đừng Vội Xét Đoán (don't judge too quickly)

Đừng Vội Xét Đoán (don't judge too quickly)

Suy nghĩ: Câu chuyện cho thấy cái nhìn của chúng ta về người khác không luôn luôn chính xác, thậm chí nhiều khi còn nhầm lẫn nữa.

Những cách tự nhiên để giải tỏa stress

Những cách tự nhiên để giải tỏa stress

Stress rất nguy hiểm vì nó có thể dẫn đến các bệnh như đau tim, béo phì, trầm cảm. Sau đây là một số cách hữu hiệu, tự nhiên giúp bạn giải tỏa stress mỗi ngày.

Khéo léo khi nói lời từ chối trong công việc

Khéo léo khi nói lời từ chối trong công việc

Thay vì nói không ngay lập tức, bạn nên học cách để nói có và trong mọi trường hợp, hãy cố gắng nói có trước đã. Sau đó, bạn có thể giải thích làm thế nào để điều người ta mong muốn trở thành hiện thực, phải thay đổi, bổ sung những gì hay phải chờ đợi để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Lấy lại tinh thần sau kỳ nghỉ tết

Lấy lại tinh thần sau kỳ nghỉ tết

Trở lại với công việc sau một kỳ nghỉ dài không bao giờ dễ dàng và để làm điều đó chúng ta cần một số điều chỉnh. Sau một kì nghỉ dài, chúng ta dường như có cảm giác lạ lẫm và chưa hào hứng khi khởi động trở lại với công việc thường nhật. Chúng tôi đã tập hợp một vài lời khuyên để giúp bạn.

Gần gũi người hiền từ, xa lánh người nịnh hót

Gần gũi người hiền từ, xa lánh người nịnh hót

Người có nhiều kinh nghiệm ở đời nói rằng tệ tham nhũng tràn lan càng chống càng phát triển có nguyên nhân là một số người trong bộ máy nhà nước bị kẻ xấu lôi kéo đi vào con đường tội lỗi. Điều đó chắc đúng.

Một Góc Nhìn Khác Về Vàng Mã

Một Góc Nhìn Khác Về Vàng Mã

Trước tiên, người viết bài này xin được nói ngay quan điểm của mình rằng, rất khó chịu khi thấy việc đốt vàng mã thái quá hiện thời ,đôi khi về hình thức còn kệch cởm đến buồn cười.Nếu chỉ nghĩ đến quan niệm đơn giản “Âm sao dương vậy” mà sản sinh ra những sản phẫm thời kinh tế tiên tiến như xe đời mới,nhà lầu ..v..v..càng to càng tốt ; thậm chí còn “bổ sung” vào danh mục vàng mã những dồng tiền “Đô La Âm Phủ”, rồi” UERO Âm phủ” cũng có,để đốt đốt cúng cho người thân thì oan và tội nghiệp cho quan niệm của ông bà ta xưa quá .

Hạnh phúc cũng cần phải học

Hạnh phúc cũng cần phải học

Liệu bạn có hạnh phúc hơn nếu bạn giàu có hơn? Nhiều người tin rằng có. Có lẽ vì thế mà ai cũng muốn làm ra tiền thật nhiều. Với tôi, cũng có mà cũng không. Bởi “việc giàu có hơn” chưa phải là nhân tố chính quyết định hạnh phúc gia đình. Cho dù là nhân tố chính, nó vẫn phụ thuộc khá nhiều vào cách mà bạn làm ra tiền và tiêu tiền như thế nào.

Lịch Sử và Vài Nét Khái Quát LOGO Vẻ Đẹp Phật Pháp

Sống và lớn lên giữa vùng quê cát trắng, nắng lắm mưa nhiều, cái nghèo cái đói cứ đeo bám cả một làng quê An Bằng thời đó. Với khao khát vươn lên để hoàn thiện mình, ngày 15 tháng bảy năm 1997 Thầy đã lên chùa ….tìm cho mình một hướng đi, lý tưởng sống để tiếp tục hiến tặng cho cuộc đời những đóa hoa hiếu hạnh.

Lên voi, xuống...

Lên voi, xuống...

Bà Gloria Macapagal Arroyo, cựu tổng thống Philippines đã bị bắt tại một bệnh viện tư ở Taguig (Philippines) với các cáo buộc gian lận bầu cử năm 2004 và tham nhũng trong suốt nhiệm kỳ làm tổng thống.

Con đường về

Con đường về

Không ai trong chúng ta là không thở, nhưng lại chẳng mấy ai để ý đến hơi thở của mình, và lại ít ai biết được hơi thở của mình liên hệ như thế nào và do đâu mà có?

Nhìn lá thu rơi...

Nhìn lá thu rơi...

Bây giờ đã cuối mùa thu, lá và cây đang làm một cuộc chia ly. Tôi đang nhẩm lại bài Haiku của Kiều Trang. Hàng trăm lần tôi đã thầm thì đọc cho mình nghe bài thơ ấy. Mỗi lần lại có nhiều suy nghĩ mới hơn:

Dâu Trăm Họ

Dâu Trăm Họ

Từ thời xa xưa lắm rồi, khi nói “dâu trăm họ”, lập tức người ta nghĩ ngay đến những vị thầy trụ trì ở các chùa. (Xin hiểu chữ trụ trì như là danh từ chuyên môn rất phổ thông để chỉ các vị sư, tăng hay ni, viện chủ, chịu trách nhiệm toàn bộ về mọi công việc đối ngoại lẫn đối nội của một ngôi chùa, chứ không phải trụ trì như một động từ kép mà một số Phật tử hay không Phật tử đã dùng để chỉ cho việc ăn ở, trú ngụ của bất kỳ vị tăng sĩ nào). Các vị sư phụ khi bổ nhiệm đệ tử mình đi trụ trì ở một ngôi chùa nào đó đều dặn dò, huấn thị về việc “làm dâu trăm họ” phải như thế nào. Rồi cứ như vậy, từ ngữ đó truyền đi từ đời trụ trì này đến đời trụ trì khác, đến độ trong nhà chùa, từ ngữ ấy hầu như chỉ được hiểu như là từ chuyên môn để ám chỉ các vị thầy trụ trì, tu viện trưởng, viện chủ v.v...

Ngoại Tình Và Ly Dị

Ngoại Tình Và Ly Dị

Trong tất cả những xứ theo chế độ một vợ một chồng, thì sự ngoại tình là một việc vẫn thường xảy ra. Sự giải thích căn bản của hiện tượng này có lẽ là vì lý do sinh lý, theo như câu ngạn ngữ dưới đây của một tác gia vô danh đã biểu lộ tình trạng ấy:

Khi đạo đức thăng trầm

Khi đạo đức thăng trầm

Người cha trói đốt con mình đến mức suýt chết chỉ vì nghi ngờ nó giấu chiếc điện thoại di động. Người mẹ để con đi ở mướn đổi lấy chút tiền còm cõi, mà không hay con bị chủ tra tấn bằng những nhục hình được cho là “kinh điển của thời Trung cổ”.

Kiếp sau của quan tham!

Kiếp sau của quan tham!

Ở xứ mình con gì khổ nhất, là câu hỏi của Diêm vương trong buổi luận tội kiếp sau của “quan tham”. Phỏng vấn Thứ tư tuần này xin giới thiệu cuộc trò chuyện với con đường.

8 điều cần có nếu bạn muốn làm ông chủ

8 điều cần có nếu bạn muốn làm ông chủ

Để đưa doanh nghiệp “chạm ngõ” thành công, ngoài kiến thức, kinh nghiệm “chinh chiến”, sự yêu nghề ông chủ tương lai cũng rèn luyện sự linh hoạt, sáng tạo và tầm nhìn mang tính vĩ mô.


Các tin khác

1 2 3  Trang sau
 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 198


Hôm nayHôm nay : 20247

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 812828

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24377401


Ảnh đẹp