TP.BMT: Lễ Chẩn tế âm linh cô hồn tại chùa Khải Đoan

Thứ tư - 15/11/2023 21:12
Chiều 14/11/2023 (nhằm ngày 02/10/Quý Mão), nằm trong Đại Trai đàn nhân tưởng niệm Húy nhật lần thứ 30 nhị vị Hòa thượng nguyên trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan, Hoà thượng Sám chủ và hội đồng Kinh sư đã cử hành khoa nghi Chẩn tế âm linh cô hồn, cầu nguyện âm siêu dương thái.
Hòa thượng Thích Đạt Đức, trụ trì chùa Hải Quang, TP.HCM, Sám chủ đàn tràng cùng quý tôn đức ban Kinh sư đã tham lễ tại chánh điện chùa Khải Đoan, sau đó thỉnh ngũ phương đàn ngoại và đăng đàn Chẩn tế cô hồn.

Trai đàn Chẩn tế là một nghi lễ truyền thống của Phật giáo Việt Nam. Nghi lễ này xuất phát từ việc Đức Phật khi về thăm quê hương, đã có chỉ dạy cho Tôn giả A Nan tổ chức cúng lễ cầu siêu cho ngạ quỷ, cô hồn, các Bà-la-môn tiên…. Trong đạo Phật, lập đàn Chẩn tế là một nghi thức cúng, để bố thí thức ăn cho cô hồn. Trai đàn Chẩn tế còn là lễ hội “làm chay” bố thí cấp phát lương thực giúp cho người qua cơn bức ngặt đói khát, không còn thiếu thốn, ban phát thí thực cho cô hồn hưởng thọ, được no đủ.
          Nghi thức Trai đàn Chẩn tế còn là dịp để sanh khởi đạo đức, nuôi dưỡng tâm từ người con Phật ngày càng được rộng mở, biết thương yêu muôn loài vạn vật. Từ đó, tập lần xả bỏ những vị kỷ, những ích kỷ cá nhân, những pháp bất thiện.

          Đại Trai đàn Chẩn tế âm linh cô hồn được thiết lập nằm trong chuỗi các sự kiện được tổ chức nhân tưởng niệm Huý nhật lần thứ 30 nhị vị Hòa thượng Tôn sư nguyên trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan viên tịch. Cung đối trước Tam bảo tôn nghiêm, nương nhờ oai lực của đại Tăng, sự đồng hộ niệm của toàn thể Phật tử đạo tràng tạo nên nguồn năng lượng tích cực hóa giải khổ đau, hướng muôn loài chúng sinh đến những cảnh giới an lành. Dưới ánh hào quang của mười phương chư Phật, nguyện tất cả vạn loài chúng sinh khép lại nỗi khổ niềm đau, mở ra an vui hạnh phúc.

Tin: Hành Minh - Ảnh: Mạnh Tấn - Ngọc Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 162


Hôm nayHôm nay : 23490

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 816071

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24380644


Ảnh đẹp