Hàng nghìn nhân dân, Phật tử TP.BMT chào đón đoàn xe hoa Phật đản

Thứ tư - 22/05/2024 14:54
Chiều tối ngày 14/4/Giáp Thìn đoàn xe hoa diễu hành cúng dường Phật đản PL.2568 xuất phát lúc 18h00 với gần 30 xe hoa cả truyền thống và hiện đại đã diễu hành qua các trục lộ nội thành thành phố Buôn Ma Thuột.
 
Đoàn xe được sự chứng minh, tham gia của Hoà thượng Thích Giác Tiến, UV HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP.Buôn Ma Thuột, Trưởng ban Tổ chức; Chư tôn đức BTS PG thành phố; Ban Tổ chức; Ban Điều hành và sự tháp tùng của khoảng 500 xe máy của Quý Phật tử từ các tự viện.
Thời tiết đẹp, không mưa, mát mẻ đoàn xe hoa đã đi qua các trục lộ thành phố đã đăng ký với Cơ quan chức năng. Đoàn xe hoa đã được hàng nghìn nhân dân Phật tử thành phố hân hoan chào đón. 

Đoàn xe hoa cũng được hỗ trợ hết sức nhiệt tình, hiệu quả của của lực lượng CSGT. Đặc biệt là tại các giao lộ lớn, công tác chặn xe, điều tiết xe rất tốt góp phần quan trọng cho sự thành công của đoàn diễu hành.

8h30 đoàn diễu hành về tại cổng chùa Khải Đoan, kết thúc 2 ngày diễu hành thành công cúng dường ngày Đản sinh của Đức Từ phụ Thích ca Mâu ni trong niềm hoan hỷ của Tăng Ni, Phật tử thành phố Buôn Ma Thuột.

Hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Triều Nguyên - Ngọc Dũng - Mạnh Tấn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 151


Hôm nayHôm nay : 19988

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 812569

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24377142


Ảnh đẹp