Hội nghị lần thứ nhất ICDV 2019 tại Việt Nam

Chủ nhật - 14/10/2018 08:26
Hội nghị lần thứ nhất ICDV 2019 tại Việt Nam

Hội nghị lần thứ nhất ICDV 2019 tại Việt Nam

Sáng 11-10, Trung ương GHPGVN, Ban Tôn giáo Chính phủ cùng Ủy ban Tổ chức Quốc tế Đại lễ Vesak LHQ 2019 (ICDV) đã khai mạc hội nghị lần thứ nhất tại khách sạn Crowne Plaza (Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội).
Tham dự và chứng minh hội nghị có Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, cố vấn ICDV; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS, đồng Chủ tịch ICDV; HT.GS.TS.Brahmapundit, Chủ tịch ICDV và các thành viên ICDV cùng chư tôn đức giáo phẩm Phó Chủ tịch HĐTS, Ban Thư ký; chư tôn đức thường trực HĐTS, các ban viện TƯGH.
 
Về phía đại diện chính quyền có ông Nguyễn Tấn Hùng, Phó ban Tôn giáo Chính phủ; ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ.
 
img_0738_jpg.jpg
Ông Trần Tấn Hùng  phát biểu

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Nhơn trân trọng chào mừng Hòa thượng Chủ tịch ICDV, chư vị thành viên ICDV, quý quan khách đại diện bộ, ban ngành trung ương của Chính phủ Việt Nam và các đại biểu đã đến Hà Nội tham dự Hội nghị.

Hòa thượng thông tin sự kiện Đại lễ Vesak LHQ 2019 tại Việt Nam tổ chức tại Hà Nam từ ngày 12 – 14-5-2019 với chủ đề: Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững (Buddhist Approach to Global Leadership anh Shared Responsibilities for Sustainable Societies)
 
Đại lễ lần này do GNPGVN đăng cai chủ trì, với sự phối hợp tổ chức của ICDV, sự giúp đỡ và bảo trợ của Chính phủ Việt Nam.
 
img_0785_jpg.jpg
Chư tôn đức chủ trì hội nghị

img_0765_jpg.jpg
HT.Thích Trí Quảng phát biểu

img_0720_jpg.jpg
HT.GS.TS.Brahmapundit phát biểu
 
Trong buổi họp báo diễn ra cùng ngày, Ban Tổ chức cho biết, Đại lễ Vesak LHQ 2019 dự kiến sẽ tiếp đón khoảng 10.000 người tham dự lễ hội. Trong đó, có 1.500 chức sắc và lãnh đạo các Giáo hội, truyền thống, Hệ phái Phật giáo, các nhà nghiên cứu… đến từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.HT.GS.TS.Brahmapundit chia sẻ: “Trước đây, Đại lễ Vesak LHQ chỉ được tổ chức tại Thái Lan. Từ khi Việt Nam tham gia đăng cai tổ chức Vesak, thì Liên Hiệp Quốc (UN) đã nhận ra vai trò quốc tế quan trọng của ICDV vào các nhiệm vụ thúc đẩy kinh tế xã hội toàn cầu. Nhờ đó, từ năm 2013, UN đã chính thức đưa ICDV trở thành tổ chức trực thuộc Ủy ban Kinh tế - xã hội của UN. Sự kiện trọng đại này được cộng đồng Phật giáo thế giới xem là cơ hội quý báu để truyền bá thông điệp từ bi, trí tuệ, hòa bình, bất bạo động của Đức Phật trên khắp thế giới”. 

img_0790_jpg.jpg
img_0788_jpg.jpg
Bộ phận thư ký làm việc
img_0722_jpg.jpg
img_0732_jpg.jpg
img_0803_jpg.jpg
img_0807_jpg.jpg
Đại biểu tham dự

Trong hội nghị, đã đón nhận nhiều ý kiến đóng góp cho công tác tổ chức cũng như các hoạt động diễn ra xuyên suốt 3 ngày Đại lễ của chư tôn thiền đức và đại diện chính quyền.
Hoàng Tuấn - Cẩm Vân
nguồn Giác Ngộ Online
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 95


Hôm nayHôm nay : 15328

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 444209

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24008782


Ảnh đẹp