Bế mạc hội thảo ngành hoằng pháp tại Khánh Hòa

Thứ tư - 03/10/2018 19:46
Bế mạc hội thảo ngành hoằng pháp tại Khánh Hòa

Bế mạc hội thảo ngành hoằng pháp tại Khánh Hòa

GNO - Trưa nay, 30-9, Hội thảo hoằng pháp cấp khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã bế mạc tại TP.Nha Trang sau 2 ngày diễn ra.

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư; HT.Thích Tấn Đạt, UVTK HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư; HT.Thích Ngộ Tánh, UV HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa cùng chư tôn phẩm lãnh đạo Ban Hoằng pháp T.Ư, BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hòa quang lâm chứng minh buổi lễ cùng sự tham sự của đông đảo đại biểu đến từ 15 tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên.

Báo cáo kết quả Hội thảo, TT.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp T.Ư cho biết sự kiện này đón nhận sự tham gia nhiệt tình, cầu thị của quý đại biểu từ 15 tỉnh, thành trong khu vực cùng quý học giả, nhà nghiên cứu.

Cũng theo báo cáo, có tất cả 49 bài tham luận được gởi đến, đưa ra nhiều ý kiến thiết thực, có giá trị cho công tác hoằng pháp trong tình hình mới. Từ đó, xuất hiện nhiều giải pháp, đề xuất cấp thiết đáng quan tâm như: Hoằng pháp cho giới trẻ thời đại công nghệ số; tổ chức thường xuyên các khóa bồi dưỡng giảng sư và hoằng pháp viên để đáp ứng nhu cầu đời sống tâm linh của quần chúng Phật tử.

Nhân Hội thảo, HT.Thích Bảo Nghiêm đã quang lâm chùa Long Sơn thuyết giảng về chủ đề Hội thảo đến đông đảo Phật tử địa phương; Ban tổ chức triển lãm 160 hình ảnh về thành tựu Phật sự của Ban Hoằng pháp T.Ư và các tỉnh, thành trong khu vực.

a bemac4.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm phát biểu đúc kết hội thảo

Phát biểu đúc kết hội thảo, HT.Thích Bảo Nghiêm khẳng định Hội thảo đã diễn ra nghiêm túc, các đại biểu chấp hành rất tốt về quy định thời gian, phát biểu góp phần làm nên sự kiện này.

Phần cuối của phát biểu, Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư trân trọng tri ân những giải pháp, đề xuất của quý đại biểu được ghi nhận trong các bài tham luận đồng thời mong những nội dung được trao đổi, thảo luận và thống nhất cần được cầu thị thực hiện để toàn ngành có những bước tiến vững chắc trong nhiệm kỳ mới.

“Đã có những bài tham luận rất sâu sát, thực tế khi đề cập đến công tác hoằng pháp cho kiều bào Việt Nam ở nước ngoài; đưa ra mô hình hoằng pháp phù hơp với đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào miền núi nhằm giúp họ đến gần hơn với giáo lý Phật học. Trên tinh thần từ bi và trí tuệ, rất mong quý đại biểu sẽ phát triển sứ mệnh hoằng pháp tại đơn vị sở tại được nhiều lợi lạc và thành tựu”, HT.Thích Bảo Nghiêm mong mỏi.

a bemac2.jpg
TT.Thích Thông Huệ đọc thư của Ban Giám đốc công an tỉnh Khánh Hòa

Dịp này, TT.Thích Thông Huệ, UVTT Ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã đọc thư cảm ơn của Ban Giám đốc Công an tỉnh nhà gởi đến Hội thảo; HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Ngộ Tánh và HT.Thích Tấn Đạt tặng kỷ niệm chương đến Ban Hoằng pháp của 15 tỉnh, thành; TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, các đơn vị, cá nhân đã hỗ trợ cho công tác tổ chức hội thảo.

a bemac3.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm gởi phần tịnh tải hỷ cúng đến BTC Hội thảo

a bemac5.jpg

a bemac6.jpg

a bemac7.jpg
HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Tấn Đạt trao kỷ niệm chương
đến các đoàn dự và các cá nhân hỗ trợ công tác tổ chức hội thảo

Hội thảo chính thức khép lại sau phần phát biểu cảm tạ của HT.Thích Tấn Đạt.

Bo Thiên - Vn Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 101


Hôm nayHôm nay : 11037

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 803618

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24368191


Ảnh đẹp