Đắk Lắc: Khép lại khóa tu mùa hè Thiện Tài Đồng Tử lần 9

Thứ hai - 01/08/2016 19:57
Sau 5 ngày tổ chức khóa tu mùa hè Thiện Tài Đồng Tử lần 9 tại chùa Liên Trì, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, BTC đã thực hiện lễ kết khóa trong tinh thần đoàn kết, sự ấm áp, yêu thương giữa quý thầy cô, các anh chị tình nguyện viên và gần 200 bạn khóa sinh vào tối 31/7/2016.


“Trước khi các con chính thức trở về gia đình, nơi có vòng tay của ông bà, cha mẹ luôn sẵn sàng chờ đón. Thầy mong các con sẽ luôn ghi nhớ những bài học bổ ích từ khóa tu để áp dụng vào cuộc sống của mình. Sau này lớn lên, nếu trên đường đời có quá nhiều cạm bẩy, chông gai, nếu có một lần nào đó các con gục ngã, hãy nhớ rằng sẽ có một mái chùa Liên Trì luôn sẵn sàng đón nhận các con, là nơi sẽ lắng nghe, sẽ chia và thấu cảm. Ngày mai trở về nhà, các con cho thầy gửi lời vấn an sức khỏe đến ông bà, bố mẹ nhé! Hãy trở thành một người con ngoan, học giỏi và vâng lời nhé! Hy vọng khóa tu mùa hè năm sau, năm 2017, ngôi chùa này sẽ đủ duyên để tiếp tục đón nhận bước chân của tất cả các con. Cầu nguyện ơn trên Tam bảo từ bi gia hộ, để các con luôn khỏe mạnh, luôn bình an và trong tương lai sẽ là người hữu ích cho cuộc đời và cho đạo pháp”.
 

Sau 5 ngày tổ chức khóa tu mùa hè Thiện Tài Đồng Tử lần 9 tại chùa Liên Trì, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk, BTC đã thực hiện lễ kết khóa trong tinh thần đoàn kết, sự ấm áp, yêu thương giữa quý thầy cô, các anh chị tình nguyện viên và gần 200 bạn khóa sinh vào tối 31/7/2016.
 

Buổi lễ có sự chứng minh tham dự của ĐĐ. Thích Hải Trung, trụ trì chùa Liên Trì, trưởng BTC khóa tu, chư tôn đức tăng trú xứ chùa Liên Trì, quý phụ huynh, quý Phật tử và hơn 200 bạn tu sinh và tình nguyện viên.
 

Lễ kết khóa diễn ra đơn giản, ấm cúng, không đặt nặng phần nghi lễ hành chánh, mà thay vào đó là những sẻ chia, động viên, những tình cảm ấm nồng mà các anh chị tình nguyện viên gửi đến quý thầy cô trong BTC và đặc biệt là gửi đến tất cả các bạn khóa sinh. Các anh chị tình nguyện viên mỗi người đến từ một nơi khác nhau, có bạn từ TP.HCM, có bạn từ Hà Nội, Bắc Ninh, Đắk Lắk,… Mặc dù nơi hoạt động sinh sống và không gian địa lý chẳng cùng nhau, nhưng tất cả đều hướng vào thế hệ đàn em thân yêu, cùng về đây phụ giúp BTC, lo cho các em từ bửa ăn giấc ngủ, từ đời sống tinh thần của khóa sinh. Có thể nói, tình nguyện viên là linh hồn của khóa tu, là sự kết nối giữa BTC với các bạn tu sinh. Có tình nguyện viên, màu sắc của khóa tu trở nên sinh động, nhiệt huyết, năng nổ.
 

Thấu cảm được tấm lòng mà các anh chị dành cho mình, nhiều bạn khóa sinh đã chia sẻ trong nước mắt, rằng thật sự rất biết ơn BTC và các anh chị đã quan tâm, lo lắng, chăm sóc chu đáo cho các em. Ngoài sự lo lắng về đời sống vật chất, đời sống tinh thần của các bạn cũng được BTC và các anh chị lưu tâm. Tuy tuổi đời còn khá nhỏ, nhưng các bạn khóa sinh đã cảm nhận hết được tình thương yêu, những vất vả, lo toan mà chùa Liên Trì và các anh chị đã thầm lặng hy sinh.
 

ĐĐ. Thích Hải Trung thay lời chư tôn đức chứng minh phát biểu đúc kết và dành những lời dặn dò đặc biệt gửi đến tất cả tu sinh. Mỗi khóa tu mùa hè đi qua, tuy là vai trò là trưởng BTC, nhưng thầy luôn đứng ở vị trí thầm lặng, dõi theo. Dẫu vậy, những ai đã từng tham dự khóa tu rồi, đều không thể nào quên có một bậc thầy rất ít xuất hiện, chỉ đứng từ xa theo dõi mọi hoạt động của khóa tu, chỉ xuất hiện khi thật sự cần thiết. Nhưng tất cả đều hiểu rằng, nếu không có thầy, nếu không có tấm lòng yêu trẻ, vì thế hệ mai sau của thầy, chắc chắn sẽ không có 9 khóa tu mùa hè đã được tổ chức thành công.
 

Thầy chia sẻ: “Trước khi các con chính thức trở về gia đình, nơi có vòng tay của ông bà, cha mẹ luôn sẵn sàng chờ đón. Thầy mong các con sẽ luôn ghi nhớ những bài học bổ ích từ khóa tu để áp dụng vào cuộc sống của mình. Sau này lớn lên, nếu trên đường đời có quá nhiều cạm bẩy, chông gai, nếu có một lần nào đó các con gục ngã, hãy nhớ rằng sẽ có một mái chùa Liên Trì luôn sẵn sàng đón nhận các con, là nơi sẽ lắng nghe, sẽ chia và thấu cảm. Ngày mai trở về nhà, các con cho thầy gửi lời vấn an sức khỏe đến ông bà, bố mẹ nhé! Hãy trở thành một người con ngoan, học giỏi và vâng lời nhé! Hy vọng khóa tu mùa hè năm sau, năm 2017, ngôi chùa này sẽ đủ duyên để tiếp tục đón nhận bước chân của tất cả các con. Cầu nguyện ơn trên Tam bảo từ bi gia hộ, để các con luôn khỏe mạnh, luôn bình an và trong tương lai sẽ là người hữu ích cho cuộc đời và cho đạo pháp”.
 

Một buổi lễ kết khóa không công bố các giải thưởng, không trao tặng các bằng khen, nhưng lại tràn ngập những nụ cười, những giọt nước mắt, những cái ôm thật chặt không muốn chia lìa của BTC, tình nguyện viên và tất cả các bạn khóa sinh. Tạm biệt các bạn, mong rằng chúng ta sẽ đủ duyên lành để hội ngộ vào Gala Thiện Tài Đồng Tử lần 10 năm 2017 nhé! Xin chào và hẹn gặp lại.
 

Dưới đây là một số hình ảnh chia tay khóa tu
 

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


Nguồn tin: Đạo Phật ngày nay

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 1397

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 509547

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25039948


Ảnh đẹp