Đắc Lắc: Hoạt động ngày 3 khóa tu Thiện Tài Đồng Tử lần 9

Thứ bảy - 30/07/2016 16:56
Khóa tu mùa hè chính là kỳ học của các bạn trẻ về đức hạnh từ bi, lòng kiên định và trí tuệ của Phật.

Ở đó, từ lời nói cho đến việc làm, các bạn đều phải lấy tinh thần từ bi và trí tuệ để soi sáng, không đánh mất nhân cách làm người và phải làm một người thật sự có hạnh phúc, thật sự có nhân cách. Học làm Phật đối với giới trẻ, đơn giản là các bạn không đánh mất chính mình vào sự tha hóa đạo đức, biết yêu thương, sẻ chia và thể hiện lòng tri ân, báo ân đối với ông bà, cha mẹ, hoàn thành tốt trách nhiệm, bổn phận của mình.

Khóa tu mùa hè được tổ chức tại chùa là môi trường học tập, rèn luyện đạo đức sống, nhân cách làm người cho các bạn trẻ ở lứa tuổi vị thành niên.
Chính vì lý do này mà ở mỗi khóa tu, BTC đều tạo điều kiện thỉnh mời rất nhiều vị giảng sư về thuyết giảng, dạy học, truyền tải những bài học đạo lý, những kinh nghiệm sống cho các tu sinh. Đây chính là định hướng để các bạn trẻ chọn đúng con đường chơn chánh trong tương lai, làm lợi mình, lợi người và nhân đôi hạnh phúc cho mình cùng cộng đồng xã hội.Khóa tu mùa hè Thiện Tài Đồng Tử lần 9 do ĐĐ. Thích Hải Trung tổ chức tại chùa Liên Trì, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc từ ngày 27-31/7/2016 cũng đã thỉnh mời rất nhiều giảng sư tại TP. HCM giao lưu với các bạn trẻ.

ĐĐ. Thích Thiện Xuân, Ủy viên Ban Hoằng pháp TW GHPGVN, trụ trì Tu Viện Linh Thứu, huyện Củ Chi, TP. HCM đã đến với các tu sinh với pháp thoại mang chủ đề: “Học Kỳ Bụt Nhí”.Với ngôn từ giản dị, lối truyền đạt hài hước, phong cách giảng gần gủi phù hợp với lứa tuổi vị thành niên, các bạn trẻ đã đón nhận pháp thoại trong tinh thần học hỏi và niềm hân hoan, hỷ lạc được lắng nghe chánh pháp.Khóa tu mùa hè chính là kỳ học của các bạn trẻ về đức hạnh từ bi, lòng kiên định và trí tuệ của Phật. Ở đó, từ lời nói cho đến việc làm, các bạn đều phải lấy tinh thần từ bi và trí tuệ để soi sáng, không đánh mất nhân cách làm người và phải làm một người thật sự có hạnh phúc, thật sự có nhân cách. Học làm Phật đối với giới trẻ, đơn giản là các bạn không đánh mất chính mình vào sự tha hóa đạo đức, biết yêu thương, sẻ chia và thể hiện lòng tri ân, báo ân đối với ông bà, cha mẹ, hoàn thành tốt trách nhiệm, bổn phận của mình.ĐĐ. Thích Đạo Quang, Ủy viên Ban Hoằng pháp TW GHPGVN cũng đã hướng các tu sinh có sự nhìn nhận đúng về các vấn đề trong cuộc sống. Đối với giới trẻ, tình yêu, tình bạn là đề tài muôn thuở, là những ẩn tình không phải chỉ riêng ai. Định hướng đúng về quan điểm sống, về giá trị thực tiễn trong tình bạn, tình yêu sẽ giúp các em thăng hoa trong cuộc sống, chọn đúng đối tượng để chia sẻ, yêu thương và sẻ không dễ dàng gục ngã nếu hạnh phúc không thật sự mỉm cười.SC. TN. Hoàn Toại, Ủy viên Ban văn Hóa GHPGVN TP.HCM đã trao gửi chìa khóa hạnh phúc cho bạn bạn tu sinh bằng bài giảng về ý nghĩa của câu Pháp Cú:
“Đôi bàn tay con chắp
Từng đóa sen rạng ngời
Chánh niệm trong tâm thể
Nụ cười tỏa muôn nơi”
Với chất giọng ngọt ngào, sư cô đã truyền tải cảm xúc và chia sẻ về ý nghĩa của một đời sống đẹp, sống có đạo hạnh bằng tất cả trái tim. Đây chính là chất xúc tác giúp các em hiểu được giá trị của cuộc sống và nhận thức được hạnh phúc chân thật luôn đến từ những điều đạo đức. Sau thời pháp thoại, hầu hết các tu sinh đều thuộc bài pháp cú ý nghĩa này. Hy vọng các em sẽ lấy đó làm tư lương cho hành trình đi về phía tương lai tươi đẹp của mình.Khóa tu sẽ được tiếp tục cung đón bước chân của Đại đức giảng sư Thích Phước Niệm vào ngày mai, 30/7/2016. Và chắc chắn một điều rằng, thời pháp này sẽ là chìa khóa thành công, có khả năng hướng các em đến khung trời chân hạnh phúc.

Buổi tối ngày 29/7/2016, BTC đã cho các bạn giao lưu với nhau bằng cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ qua các môn năng khiếu nghệ thuật. Cuộc thi là sự gắn kết, hòa hợp giữa các khóa sinh với nhau, tạo thêm mối tâm giao, tinh thần hòa ái và tình bạn tốt đẹp giữa tất cả cọi người.
Xin giới thiệu một số hình ảnh đã ghi nhận

Thực tập thiền ngủTổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 126


Hôm nayHôm nay : 11030

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 803611

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24368184


Ảnh đẹp