Ban Từ Thiện Phật giáo Buôn Ma Thuột tặng quà ở Buôn Cuôr Kăp xã hòa Thắng tp. Buôn Ma Thuột

Chủ nhật - 31/07/2016 07:50
Ngày 29.7.2016 phái đoàn từ thiện của Phật tử người Hoa do Đại đức Thích Quảng Chánh làm trưởng đoàn đã kết hợp với Ban từ thiện BTS PG TP Buôn Ma thuột đã đến thăm và tặng quà cho đồng bào Ê Đê tại Buôn Cour Kap, xã Hòa Thắng, Tp Buôn Ma Thuột và bà con người đồng bào Mường cũng như các cụ già neo đơn tại chùa Phước Điền, xã Hòa Thắng, Tp Buôn ma thuột. Được biết đồng bào Phật tử người dân tộc ở đây là những Phật tử đã quy y Tam bảo tại chùa Phước điền.
 
trong chuyến đi từ thiện này do đại đức Thích Nhuận Thiện, trưởng ban từ thiện BTS PG Tp BMT hưởng dẫn phái đoàn, cùng đi trong đoàn có đại đức Thích Minh Không, SC Thích Nữ Tịnh Minh, SC Thích Nữ Khánh Đức và các anh chị em tình nguyện viên chùa Phước Hòa, Tp BMT.

tại nhà cộng đồng buôn Cuor Kap đoàn đã phát 80 phần quà, tại chùa Phước Điền phát 70 phần quà cho người già neo đơn tàn tật và người đồng bào Mường, mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, đường, muối, nước tương,1 phong bì 100.000đ, ngoài ra trong đoàn còn tặng thêm tiền cho một số cụ già.

Đại đức Thích Nhuận Thiện đã thay mặt đoàn thăm hỏi và có những lời dạy bảo đến toàn thể bà con Phật tử và người đồng bào khuyễn tấn họ tu học, Đại đức nhấn mạnh sở dĩ đời này mình bị nghèo đói là kiến trước không lo tu tập hạnh bố thí cúng dường, đại đức còn nhắc nhở đến toàn thể đồng bào dân tộc phật tử sắp đến mùa Vu lan báo hiếu hãy thể hiện tinh thần của người con Phật hướng về ngày hiếu hạnh. SC Thích nữ Khánh Đức thay mặt cho toàn thể bà con Phật tử tại chùa Phước Điền tri ân công đức đến chư tôn đức trong BTS PG Tp BMT, Ban từ thiện PG Tp BMT, phái đoàn từ thiện Tp HCM và các mạnh thường quân đã quan tâm đến thăm viếng xã Hòa Thắng, một địa bàn cuối Tp BMT và tặng quà cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn.

tổng kinh phí tài trợ cho chuyến đi từ thiện này, ngoài những phần quà gạo, mì của phái đoàn Tp HCM còn có sự tài trợ của Đại đức Thích Hải Thông, tri sự chùa Sắc tứ Khải Đoan ủng hộ 10 tr đồng, Đại đức Thích Trí Minh, trụ trì chùa Phổ Minh ủng hộ 5 tr đồng, và những phần quà của chùa Phước Hòa, Tp BMT.
 
Sau đây là một số hình ảnh buổi phát quà từ thiện:


Đại Đức Thích Nhuận Thiện Ban Đạo Từ Đến bà con Phật tử 

 
 
Tác giả bài viết: BQT

Nguồn tin: phatgiaobuonmathuot.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 75


Hôm nayHôm nay : 930

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 509080

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25039481


Ảnh đẹp