Phật Giáo Đak Lak Long Trọng Làm Lễ Kính Mừng Phật Đản

Chủ nhật - 06/05/2012 07:01
Phật Giáo Đak Lak Long Trọng Làm Lễ Kính Mừng Phật Đản

Phật Giáo Đak Lak Long Trọng Làm Lễ Kính Mừng Phật Đản

Lại một lần nữa hoa sen nở rộ đón mừng ngày Đấng Giác Ngộ toàn năng, toàn trí, toàn đức ra đời, phá tan màn vô minh từ vô lượng kiếp của chúng sanh và những gì bất công trong xã hội, đem lại sự hạnh phúc an vui cho nhân loại.

 

Kỷ niệm ngày Đản Sanh của Đức Phật, ngày lịch sử trọng đại và thiêng liêng này để báo Phật ân đức, đồng thời thực hiện lời di huấn tối hậu của bậc giác ngộ: “Vì đại sự nhân duyên mà thị hiện để khai thị chúng sanh ngộ nhập Phật tri kiến”. Quả thật, Đức Phật thị hiện giữa cõi đời không ngoài mục đích nhằm đáp ứng nguyện vọng giải thoát khổ đau cho nhân loại. Ngài đích thực là một con người vì mẩu đời Ngài được kết tinh bởi những chất liệu của con người. Là một vị hoàng tử của xứ Ấn Độ thời bấy giờ, nào cung vàng điện ngọc, cung phi mỹ nữ ca múa ngày đêm, nào lạc thú, nào vinh hoa. Nhưng Ngài đã ý thức rằng: Đó không phải là hạnh phúc đích thực của cuộc đời, mà hạnh phúc đích thực của cuộc đời là thoát ly sinh tử, khổ đau, tìm đến đời sống an lạc thanh thản, không tranh chấp, không hận thù, sống chan hòa trong niềm cảm thông chân chính, sống trong yêu thương hòa hợp. Từ nhận thức đó, Ngài đã giã từ lạc thú trần gian ra đi tìm đạo để hôm nay chúng ta có một kho tàng giáo lý vô tận trên lộ trình giác ngộ và giải thoát. Vì vậy, giáo lý đạo Phật, là một nền giáo lý thơm ngát hương hoa giác ngộ, là một nguồn suối vi diệu cho con nguời trở về tự tánh thanh tịnh của chính mình, từ đó góp phần xây dựng cho xã hội an vui hạnh phúc.
         Ngày 5 tháng 5 năm 2012 (nhằm ngày 15/4/Nhâm Thìn.) hòa chung không khí hân hoan chào đón ngày đản sanh của Đức Từ Phụ, tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan, VP BTS PG tỉnh ĐakLak đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL-2556. Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của HT Thích Giác Dũng UV HĐTS, CM BTS PG tỉnh ĐakLak, TT Thích Châu Quang UV HĐTS, trưởng BTS PG tỉnh ĐakLak. Nhị vị HT Thích Giác Chí, HT Thích Giác Thanh, phó thường trực BTS PG tỉnh ĐakLak, TT Thích Giác Tiến chánh thư ký VP BTS PG tỉnh. ĐĐ Thích Hải Thông trưởng BNL PG tỉnh. ĐĐ Thích Hải Định trưởng BHP PG tỉnh. Cùng chư tôn đức Tăng Ni, trụ trì các tự viện, chùa, tịnh xá, tịnh thất, NPĐ trong toàn tỉnh. Về phía chính quyền có ông Trương Văn Tỵ phó Ban chỉ đạo Tây Nguyên. Bà Mai Hoa Niê Kđăm phó chủ tịch UBND tỉnh ĐakLak, ông Trần Quang Vinh phó chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh ĐakLak, ông Nghiêm Văn Chuẩn trưởng phòng quản lý Ban tôn giáo tỉnh ĐakLak. Ông Trương Bi giám đốc sở VH-DL tỉnh ĐakLak cùng quý vị đại diện các ban ngành đoàn thể, các doanh nghiệp trong toàn tỉnh cũng về tặng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản và hơn 5000 Phật tử các giới khắp nơi trong toàn tỉnh cũng về tham dự đại lễ Phật đản PL-2556.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Nam Phương - Quang Tuấn. Tin: Nhuận Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
- 10/05/2012 14:45
Chào Nhuận Không. không phải tuần lễ Phật Đản của chùa khải đoan mà của BTSPG Đak Lak tổ chức, văn phòng đặt tại Khai Đoan - 117 Phan Bội Châu.
nhuận không - 10/05/2012 13:40
tuy xe hoa đơn điệu nhưng nó thể hiện được sự thành kính cúng chư phật trong mùa phật đản năm nay,của phật tử cũng như chư tăng tạ bổn tự.hai bạn hông biết đây là năm đầu tiên chùa khải đoan tổ chức tuần lễ phật đản đầu tiên nên không trách khỏi sự thiếu xót.chúc các bạn hoe mạnh hoan hỷ nô phật
Nhập xác. - 08/05/2012 12:07
các bạn quá rãnh với vạch lá tìm sâu ơi. có lẽ trình độ của các bạn còn hạn chế nên mới nói như vậy. tôi thấy bạn Thiên địa nói rất đúng. Màu vàng y của quý thầy, và màu đỏ y casa là được quy định từ trước tới giờ của quý Thầy, và Phật tử là màu áo lam, từ GDPT đến Phật tử các giới. các bạn không thấy các nhạc sĩ thường viết các ca khúc để ca ngợi màu áo lam, chứ có ai hát ca ngợi về màu xanh đỏ, tím vàng, cà rốt không. nếu có như thế thì các đạo khác nhìn vào chẳng khác nào đạo Phật là đạo màu mè, đạo sặc sỡ. Bạn nên nhớ đạo Phật là đạo giải thoát. hoà hợp chứ không phải hoà tan. Bạn _ nói rất đúng.
Phat tu Ks108 - 08/05/2012 08:37
Nhân ngày phật đản tôi góp ý đoàn xe hoa thì hoành tráng Nhung lạc đề ngày phật đản thì phải hướng về phật đản . Nếu đoàn xe của các cguaf thiết kế tụ do thì khi tập kết taih Chùa Khải Đoan thì phải sắp xếp lại theo tuần tự từ khi đản sanh đến từ biệt gia đình đi xuất gia và rồi đến thành đạo ngồi tại gốc bồ đề. Đó là ý kiến riêng của tôi ... Nam Mô A Di Đà Phật
hòa giải - 08/05/2012 07:11
Tất cả chúng ta đều là Phật tử, hà cớ gì phải lên đây đôi co qua lại làm già cho mệt xác. việc áo dài xanh đỏ, tím, vàng có là gì nếu quý Thầy quý Cô ở các chùa đó cho phép thì họ mới may, mới mặc chứ. Nói một hồi thành ra nói mấy thầy rồi. ADi Đà Phật, con sám hối.
1, 2, 3, 4  Trang sau
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 8844

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 486969

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21356388


Ảnh đẹp