Indonesia: Cảnh Sát Trưởng Quốc Gia Kêu Gọi Mạnh Mẽ Diễn Đàn Liên Tôn Giáo Sau Cuộc Bạo Loạn Bắc Sumatra

Thứ năm - 11/08/2016 08:19
Cảnh sát trưởng Quốc gia, Tướng Tito Karnavian đã kêu gọi tăng cường tất cả các diễn đàn cộng đồng nhằm duy trì sự hoà hợp tôn giáo khắp cả nước sau các cuộc tấn công tập thể vào các cơ sở thờ tự Phật giáo ở Bắc Sumatra hồi tuần trước.
 

19-H01

Một trong những ngôi chùa Phật giáo bị tấn công ở Tanjung Balai, Bắc Sumatra. (Nguồn: Tempo.co)
 

Một số tu viện và chùa chiền ở Tanjung Balai đã bị đốt cháy nhưng không có báo cáo về thương vong. An ninh đã được tăng cường.
 

Sau đó giới chức chính quyền đã tổ chức họp với lãnh đạo các tôn giáo và lãnh đạo các cộng đồng địa phương chủ yếu là thông qua Diễn đàn Hoà hợp Liên giáo (FKUB).
 

FKUB, bao gồm lãnh đạo các tôn giáo địa phương, là một diễn đàn tư vấn được hỗ trợ bởi chính phủ do các cộng đồng điều hành. Các diễn đàn được thành lập ở huyện, tỉnh, thành phố trên cả nước chủ yếu nhằm duy trì sự hoà hợp tôn giáo.
 

“Ở nhiều khu vực nơi các lãnh đạo có ý thức cảnh giác, các diễn đàn có thể ngăn chặn các nguy cơ xung đột. Tuy nhiên ở một số vùng khác, các nhà lãnh đạo khu vực không hề quan tâm đến các diễn đàn, do vậy khả năng của họ đang rất yếu”, Cảnh sát trưởng Quốc gia mới cho biết.
 

Sự biến tuần trước bắt đầu khi hàng trăm người dân trở nên nổi giận vì những cuộc biểu tình chống một phụ nữ gốc Trung Quốc phản đối những lời kêu gọi cầu nguyện từ loa phóng thanh của một thánh đường Hồi giáo trước nhà bà này.
 

Tình trạng ngày càng trở nên tồi tệ sau khi các cáo buộc khiêu khích xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội chống lại người phụ nữ gốc Hoa.
 

Cảnh sát Tanjung Balai đã đưa ra 19 cái tên tình nghi, hai trong số này bị cáo buộc đã kích động các cuộc tấn công tập thể. Những nghi phạm còn lại bị buộc tội cướp và huỷ hoại tài sản.
 

“Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là ngăn ngừa xung đột. Tăng cường những diễn đàn như thế này nên được ưu tiên chính”, Tướng Tito nói.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Jakarta Globe)


Nguồn tin: phatgiaovietnam.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 139


Hôm nayHôm nay : 17348

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 446229

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24010802


Ảnh đẹp