Đức Dalai Lama đến châu Âu

Thứ năm - 08/09/2016 07:16
Đức Dalai Lama đã rời Dharamshala cho chuyến hoằng pháp 2 tuần ở châu Âu, bao gồm Bỉ, Pháp và Ba Lan trong tháng 9.


Nhân vật đoạt giải Nobel sẽ khai mạc Hội nghị Nhóm Hỗ trợ Tây Tạng lần thứ 7 tại Đại học Thánh Louis ở Bỉ vào ngày mai, 8-9 và tham dự Hội nghị Tâm và Đời sống 2 ngày (9 đến 11-9) tại Trung tâm Bozar - nơi ngài sẽ có buổi nói chuyện công khai về "Sự Ràng buộc Cá nhân và Trách nhiệm Toàn cầu". Ngài cũng sẽ gặp và có buổi nói chuyện trước những người Tây Tạng đang sinh sống ở đó.

 

Ngài sẽ có buổi nói chuyện trước công chúng về "Nhu cầu để bảo tồn Ngôn ngữ Tây Tạng" tại INALCO (Paris) và cũng nói chuyện với những người Tây Tạng sinh sống tại thủ đô nước Pháp.
  

Đức Dalai Lama cũng sẽ có các sự kiện (15 đến 19-9) tại thành phố lớn nhất của vùng Grand Est của Pháp, Strasbourg, nơi ngài có kế hoạch đến thăm Quốc hội Châu Âu. Ngài cũng sẽ nói chuyện với các sinh viên tại một sự kiện do Thị trưởng Strasbourg tổ chức và tham dự Hội nghị Thân và Tâm tại đó.

 

Trong 2 ngày còn lại tại Strasbourg, ngài sẽ có lớp giáo lý một ngày về Bình luận của Long Thọ về Bồ đề tâm (Jangchup semdrel) do Liên đoàn các tổ chức Phật giáo Tây Tạng tổ chức. Ngài sẽ đến Ba Lan vào ngày 19-9.

Văn Công Hưng
(theo Phayul)
nguồn; http://giacngo.vn

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: bao gồm

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 117


Hôm nayHôm nay : 17479

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 446360

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24010933


Ảnh đẹp