Lễ Hằng thuận tại chùa Khải Đoan

Thứ tư - 23/01/2019 10:37
Sáng ngày11/01/2019 (nhằm 06/12 Mậu Tuất), Lễ Hằng thuận của hai Phật tử Lê Minh (pháp danh Nhuận Trí) và Ngọc Vy (pháp danh Nhuận Huyền) diễn ra tại Chùa Sắc tứ Khải Đoan (117 Phan Bội Châu, P. Thống Nhất, Tp. BMT - Trụ sở văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đăklăk).
Lễ Hằng thuận tại chùa Khải Đoan

Lễ Hằng thuận tại chùa Khải Đoan

Buổi lễ được sự chứng minh của Thượng tọa Thích Hải Thông (Phó BTS, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh), Đại đức Thích Định Tuệ (Trụ trì chùa Đức Hậu, Tp. Vinh), chư Tăng chùa Sắc tứ Khải Đoan và sự tham dự cầu nguyện của đông đảo bạn bè thân quyến, các Phật tử đạo tràng Khải Đoan.

Tại buổi lễ, sau nghi thức nguyện hương, đôi bạn trẻ được chư Tăng giảng về hạnh Tri ân báo ân đối với Tứ trọng ân mà mỗi con người luôn thọ nhận trong đời sống. Kế đó, các bạn được nghe những lời Phật dạy dành cho người Phật tử tại gia, ứng dụng trong đời sống cá nhân, gia đình và xã hội; đặc biệt là trong lĩnh vực hôn nhân.
Đôi tân hôn dâng lời phát nguyện sống chung hạnh phúc giá trị đạo đức và yêu thương; dâng trà và lạy tri ân cha mẹ hai bên; trao nhẫn cho nhau, chung nắm tay ước nguyện; thắp nến và dâng quả phẩm cúng dường Tam bảo.
Buổi lễ Hằng thuận kết thúc viên mãn khi chư Tăng và thân hữu đạo tràng chức mừng trao tặng những phần quà chúc phúc cho tân lang và tân nương trong niềm hoan hỉ và trang nghiêm.Tin &ảnh: Hải Nguyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 173


Hôm nayHôm nay : 20967

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 813548

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24378121


Ảnh đẹp