Sẽ nỗ lực hoàn thành Bộ Đại tạng kinh Việt Nam

Thứ năm - 19/07/2018 06:12
Sẽ nỗ lực hoàn thành Bộ Đại tạng kinh Việt Nam

Sẽ nỗ lực hoàn thành Bộ Đại tạng kinh Việt Nam

GNO - Đó là khẳng định của HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam (NCPHVN) trong buổi lễ công bố quyết định nhân sự của Viện nhiệm kỳ 2017 - 2022 diễn ra vào cuối giờ chiều nay, 18-7, tại Văn phòng 2 TƯGH (TP.HCM).

anh vien1.jpg
Toàn cảnh lễ công bố quyết định chuẩn y nhân sự Viện NCPHVN

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực HĐCM, HĐTS. Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, Cục An ninh Xã hội - Bộ công an cùng các cơ quan TP.HCM đến dự và chúc mừng.

Trong phát biểu nhận nhiệm vụ, HT.Thích Giác Toàn đã tri ân cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu, vị giáo phẩm đặt nền móng hình thành Viện NCPHVN, tri ân Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, vị giáo phẩm góp sức to lớn cho sự phát triển của Viện nhưng cũng đau đáu khi Phật giáo Việt Nam chưa có bộ Đại Tạng kinh hoàn chỉnh dù có lịch sử Phật giáo hàng ngàn năm.

Theo HT.Thích Giác Toàn, Viện NCPHVN sẽ tiếp tục duy trì hoạt động các Trung tâm trực thuộc đã được tạo lập trong nhiệm kỳ trước và kêu gọi sự chung tay, hỗ trợ của chư tôn đức có kinh nghiệm, quý học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

anh vien2.jpg
HT.Thích Thiện Pháp thay mặt TƯGH tặng hoa chúc mừng

anh vien3.jpg
Ban Tôn giáo Chính phủ tặng hoa chúc mừng

Trước đó, Hội đồng Quản trị Viện NCPHVN gồm 23 thành viên cùng 29 ủy viên thường trực, 47 vị tham gia điều hành các trung tâm nghiên cứu trực thuộc Viện đã nhận quyết định và ra mắt trước đại biểu.

Nhân sự lãnh đạo Viện NCPHVN gồm: HT.Thích Giác Toàn, Viện trưởng; HT.Thích Gia Quang, TT.Thích Tâm Đức - đồng Phó Viện trưởng Thường trực; ĐĐ.Thích Giác Hoàng, Tổng thư ký và chư vị Phó Viện trưởng.

anh vien4.jpg

anh vien6.jpg
HT.Thích Thiện Nhơn trao quyết định các thành viên của Viện

anh vien8.jpg
HT.Thích Thiện Nhơn ban đạo từ

Trong lời đạo từ, HT.Thích Thiện Nhơn đánh giá cao những nỗ lực của Viện NCPHVN suốt thời gian qua dưới sự lãnh đạo của chư tôn đức Trưởng lão Hòa thượng tiền nhiệm.

Hòa thượng Chủ tịch cũng nhắc đến cơ chế phối hợp giữa Viện với các ban ngành thuộc TƯGH để tạo nên những công trình nghiên cứu Phật học chất lượng, thực tiễn và chúc cho Viện hoàn thành Phật sự trong nhiệm kỳ mới.

Dịp này, nhiều lẵng hoa đã được gởi đến chúc mừng buổi lễ.

>> Xem tin công bố quyết định nhân sự Ban Phật giáo Quốc tế và Ban KTTC T.Ư

Bo Thiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 103


Hôm nayHôm nay : 22331

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 814912

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24379485


Ảnh đẹp