Lễ bế mạc trại hè Báo Ân tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Chủ nhật - 20/08/2017 10:38
Cách đây 12 tuần ngày 03/06/2017 dưới sự ủng hộ và chỉ đạo của Ban Hoằng Pháp tỉnh và thường trực Ban trị sự GHPGVN TP Buôn Ma Thuột, Ban Hoằng Pháp và Phân ban Hướng dẫn GĐPT trực thuộc Thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức và khai khóa trại hè Báo Ân dành cho đối tượng là Thiếu niên Nhi đồng học Phật tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan.
Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, vui để học, giúp con em khơi dậy và giữ gìn những đức tính tốt đẹp của người dân Việt; học những kỹ năng sống cơ bản, tạo mỗi thân ái giữa các bạn trẻ, giữa cá nhân và cộng đồng; huấn tập thêm nền tảng đạo đức theo lời Phật dạy, trải qua 11 buổi sinh hoạt trại vào các chiều thứ 7 hàng tuần, Ban điều hành trại đã cố gắng xây dựng một chương trình học tập, rèn luyện và vui chơi đáp ứng được mục đích trên. Tuy đây là khóa trại hè đầu tiên, nhưng với những nổ lực của ban điều hành, sự hỗ trợ của Chư Tăng Ni trong và ngoài tỉnh, quý Thầy cô giáo giảng huấn, sự nhiệt tâm của hơn 70 TNV, sự quan tâm cộng tác của phụ huynh trại sinh và nhất là sự hiếu học, cố gắng của gần 350 trại sinh đã tạo nên những thành công ngoài sự mong đợi ban đầu của Ban tổ chức.

Hôm nay, để tổng kết và khép lại Trại hè Báo Ân năm 2017, Ban điều hành Trại hè đã xin phép Hòa thượng trụ trì và chư Tăng chùa Khải Đoan đặc biệt tổ chức buổi lễ bế mạc và tiệc Buffeet chay để ghi dấu ấn tốt đẹp cho khóa tu mùa hè đầu tiên dành cho Thiếu niên Nhi đồng của BTS GHPG TP Buôn Ma Thuột tổ chức tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan, trụ sở tỉnh giáo hội Phật Giáo Đăk Lăk.
 

Trong buổi lễ trang nghiêm và long trọng này, chúng con được chư tôn đức Giáo phẩm BTS Phật giáo tỉnh và BTS Phật giáo TP Buôn Ma Thuột quang lâm chứng minh và tham dự: HT Thích Châu Quang, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, trụ trì chùa Sắc Tứ Khải Đoan, Ngài là người đã quan tâm ủng hộ và khích lệ chúng con trong suốt thời gian trại hè diễn ra tại bổn tự; ĐĐ Thích Hải Định, UV kiểm soát PG tỉnh, trụ trì chùa Hoa Lâm – TP Buôn Ma Thuột; ĐĐ Thích Giác Kiến, Phó trưởng BTS TP Buôn Ma Thuột; ĐĐ Thích Nguyên Huấn, Trưởng Phân ban thanh thiếu niên Phật tử tỉnh Đăk Lăk; ĐĐ Thích Tịnh Quang, UV BTS, Trưởng Ban Văn Hóa TP Buôn Ma Thuột; ĐĐ Thích Hải Nguyện , Chánh thư ký Ban Hoằng Pháp tỉnh, Trưởng Ban Hoằng Pháp PG TP Buôn Ma Thuột, Trưởng Ban điều hành trại hè Báo Ân; Cư sỉ huynh trưởng cấp tấn Nguyên Thơ, Ngô Đức Lộc, UV TT BTS TP Buôn Ma Thuột, Phó Ban điều hành trại hè Báo Ân; cùng Chư Tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ thường trực Ban Trị Sự GHPGVN TP Buôn Ma Thuột; Quý vị trong Ban Thông Tin Truyền Thông GHPG tỉnh về tham dự và đưa tin; Chị Ngọc Vân – Nguyễn Thị Thanh Hương và quý Phật tử ban Bảo trợ Trại hè đã đồng hành và bảo trợ BTC trong tất cả các hoạt động hội trại; Quý Phật tử đại diện các đoàn, chúng thuộc Đạo tràng Khải Đoan ủng hộ tinh thần và vật chất cho các kỳ sinh hoạt trại.
 

Chị Nguyên Hội, Lê Thị Cẩm Tú đọc báo cáo tổng kết trại hè Báo Ân:…”Trại hè Báo Ân 2017 chùa Sắc Tứ Khải Đoan lần đầu tiên được tổ chức dành riêng cho Thiếu Nhi học Phật từ 6 – 15 tuổi. Sau 12 tuần sinh hoạt với rất nhiều các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, đến giờ phút này có thể nói rằng Trại hè đã đạt được nhiều kết quả hơn mong đợi và gây tiếng vang lớn trong đại chúng. Về thời gian hoạt động, trại hè Báo Ân 2017 diễn ra vào chiều thứ bảy từ 13h30 – 16h30 trong 12 tuần (từ ngày 3/6/2017 – 19/8/2017). Ngoài ra còn có các hoạt động ngoại khóa như sinh hoạt dã ngoại, hoa đăng tri ân cha mẹ, tập văn nghệ,… Về số lượng thì số lượng đăng ký ban đầu là 354 trại sinh nhưng đến cuối kỳ sinh hoạt giảm còn 329 trại sinh. Bên cạnh đó số lượng sinh hoạt thường xuyên chỉ 260-280 em. Về chương trình sinh hoạt: các em trại sinh hàng tuần được làm quen với các bài kinh ngắn về công ơn cha mẹ, căn bản phước đức, kính Phật trọng tăng và một số bài học Phật pháp ngắn gọn, dễ hiểu và dễ ứng dụng. Các em cũng được học các chuyên đề về kỹ năng sống, chủ yếu là kỹ năng mềm theo từng lứa tuổi cấp I và Cấp II. Các chuyên đề do quý Thầy và các anh chị TNV nguyên cứu và truyền đạt phù hợp với từng cấp học, một số chuyên đề BTC cũng đã mời những thầy cô giáo và chuyên gia có kinh nghiệm hướng dẫn. Nội dung chuyên đề đi sâu vào tâm trí của các em gần gũi với thực tế, phù hợp với tâm sinh lí lứa tuổi, như tự nhận thức bản thân, rèn luyện thói quen tốt, ứng phó với tình huấn nguy hiểm, chống xâm hại tình dục trẻ em, những điều nên tránh trong cuộc đời..."

 
Đạo từ của HT Thích Châu Quang, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh Đăk LâkMột số hình ảnh minh họa trong lễ bế mạc:
 


 
Nguồn: http://phatgiaodaklak.org

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 97


Hôm nayHôm nay : 17589

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 446470

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24011043


Ảnh đẹp