Lễ Cầu nguyện, Tư vấn tiếp sức mùa thi 2018

Thứ ba - 05/06/2018 18:26
Lễ Cầu nguyện, Tư vấn tiếp sức mùa thi 2018

Lễ Cầu nguyện, Tư vấn tiếp sức mùa thi 2018

“Cuộc đời mỗi người gắn liền với sự học hỏi không ngừng để tiến bộ và thăng hoa; các cuộc thi chỉ là những lần kiểm nghiệm lại quá trình học tập của mình. Do đó, mỗi người chính là những thí sinh, vượt qua mỗi kì thi để tiến bộ trên lộ trình hoàn thiện bản thân, cống hiến cho tha nhân và góp phần thay đổi thế giới đến với mục tiêu Chân, Thiện, Mỹ.”

Sáng nay, ngày 05/06/2018 (nhằm 22/04 Mậu Tuất), chùa Sắc tứ Khải Đoan tổ chức “Lễ cầu nguyện và Tư vấn tiếp sức mùa thi 2018” dành cho đối tượng là các sĩ tử tham dự kì thi tuyển sinh THPT và Cao đẳng, Đại học năm nay.
Buổi lễ do Hòa thượng Thích Châu Quang, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan, chủ trì cùng chư Tăng bổn tự và hơn 400 học sinh, phụ huynh, Phật tử đạo tràng tham gia.

Buổi lễ diễn ra gồm 2 phần. Phần nghi thức, các sĩ tử được chư Tăng hướng dẫn Đảnh lễ Tam bảo, trì tụng kinh Phước Đức, kinh Từ Bi và những lời Sám nguyện nhằm trùng tuyên lại những lời Phật dạy về nếp sống Từ bi, gây dựng đời sống đạo đức đưa đến Phước báu cho bản thân và cộng đồng.

Sau phần nghi thức, các sĩ tử được nghe Hòa thượng trú trì giảng về những điều căn bản mà bản thân mỗi người Phật tử phải trang bị để tự vượt qua chính bản thân, thành tựu tốt đẹp trong mỗi phút giây của đời sống. Hòa thượng nhấn mạnh: “Cuộc đời mỗi người gắn liền với sự học hỏi không ngừng để tiến bộ và thăng hoa; các cuộc thi chỉ là những lần kiểm nghiệm lại quá trình học tập của mình. Do đó, mỗi người chính là những thí sinh, vượt qua mỗi kì thi để tiến bộ trên lộ trình hoàn thiện bản thân, cống hiến cho tha nhân và góp phần thay đổi thế giới đến với mục tiêu Chân, Thiện, Mỹ.”

Kế đến, các sĩ tử được nghe những lời tư vấn của Đại đức Thích Hải Nguyện về kinh nghiệm tổ chức ôn tập, làm bài thi hiệu quả; thực tập pháp quán hơi thở để tĩnh tâm, lấy lại năng lượng và sự tự tin.

Cuối cùng, các sĩ tử cùng dâng lời nguyện bình an và phước lành lên Tam bảo. Sau đó chư Tăng trao những cây bút và vòng đeo tay tượng trưng cho lời chúc thiện lành đến các sĩ tử.


Buổi lễ hoàn mãn trong sự hỷ lạc và nụ cười rạng rỡ niềm tin. 
Tin: Hải Nguyện
Ảnh: Như Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1953

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 89960

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13489437


Ảnh đẹp