Đốt nến tri ân chủ đề “Thắp Nguồn Hiếu Hạnh” tại Chùa Hồng Phước

Thứ sáu - 16/08/2019 18:34
Đốt nến tri ân chủ đề “Thắp Nguồn Hiếu Hạnh” tại Chùa Hồng Phước

Đốt nến tri ân chủ đề “Thắp Nguồn Hiếu Hạnh” tại Chùa Hồng Phước

Mùa Vu lan lại về làm nức lòng những người con Phật, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần tri ân của các bậc hiếu tử đến với các bậc song thân, thầy tổ của mỗi người.
Tối ngày 15/08/2019 (nhằm ngày 15/07 năm Kỷ Hợi) tại bổn tự Chùa Hồng Phước địa chỉ số 70 Nơ Trang Gưh, phường Tân Tiến, Thành Phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, đã long trọng tổ chức buổi lễ đốt nến tri ân và lễ rửa chân tạ ơn cha mẹ với chủ đề “Thắp nguồn hiếu hạnh” nhân dịp mùa Vu Lan trong không khí trang nghiêm và thành kính.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Châu Quang, UV HĐTS Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, Trụ trì chùa Sắc tứ Khải Đoan; ĐĐ. Thích Minh Phương – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS; ĐĐ. Thích Minh Đạo, Trụ trì chùa Hồng Phước, Trưởng ban tổ chức buổi lễ, quý Chư tôn đức Tăng cùng hơn 200 anh chị trong Chúng thanh niên, đoàn sinh GĐPT, quý phụ huynh và cùng các thiện nam tín nữ Phật tử gần xa.

Lễ truyền đăng truyền thống tục diện của đạo Phật nghĩa là đem ánh sáng chánh pháp của Phật soi khắp muôn nơi, là động lực thúc đẩy cho những người con Phật có đủ Bi – Trí – Dũng để đi khắp nơi nhằm làm lợi ích cho chúng sanh. Trong không khí trang nghiêm, lắng đọng đức Bổn Sư đã truyền trao ánh sáng từ bi trí tuệ của Đạo Phật đến các Phật tử, dưới ánh sáng ấy những người con hiếu thảo được trở về nương tựa nơi suối nguồn yêu thương dưới sự che chở của mười phương chư Phật dành trọn tâm thành kính hướng về hai đấng sinh thành cha và mẹ, những vị Phật không tòa sen đã một đời tần tảo hy sinh cả cuộc đời vì con.
 
 “Mỗi năm mỗi thắp đèn trời
Cầu cho cha mẹ sống đời với con”

Tại buổi lễ, các bậc hiếu tử đã tự tay mình rửa chân tạ ơn cha mẹ, tặng những bó hoa tươi thắm nhất lên hai đấng sinh thành cùng với những lời hối lỗi về những sai lầm, tội bất kính với cha mẹ bằng tất cả con tim, bằng cả tấm lòng nhân mùa Vu Lan báo hiếu. Trong không khí trang nghiêm và lắng đọng hòa cùng tiếng nhạc ấm áp lòng Mẹ ,những giọt nước mắt tuôn rơi đầy hối hận và tiếc nuối hòa quyện vào không gian tạo nên sự ấm áp của buổi lễ.

Tiếp đến, ĐĐ. Thích Minh Đạo nói lên ý nghĩa của lễ thắp nến tri ân và mong tất cả những ai đang còn mẹ còn cha thì hãy ngày càng yêu thương cha mẹ nhiều hơn bởi cha mẹ chính là Hai vị Phật sống mà cần phải phụng dưỡng, báo hiếu, không được làm cha mẹ phải phiền lòng.

Trước khi kết thúc buổi lễ, HT. Thích Châu Quang đã ban đạo từ sách tấn đến toàn thể Phật tử, nhắc nhở Phật tử noi gương hiếu hạnh Đức Mục Kiền Liên Tôn giả để luôn hiếu thảo với cha mẹ, bởi Tâm Hiếu là Tâm Phật, Hạnh Hiếu là Hạnh Phật.

Đêm thắp nến tri ân được khép lại trong sự hối lỗi và biết ơn của những người con Phật.


Tin: Diệu Hương
CTV Ban TT-TT PG Dak Lak
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 97


Hôm nayHôm nay : 16719

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 445600

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24010173


Ảnh đẹp