Đak Lak: Khóa tu BQT dành cho ngành nữ GĐPT nhân ngày lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát.

Thứ hai - 22/07/2019 15:44
Đak Lak: Khóa tu BQT dành cho ngành nữ GĐPT nhân ngày lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát.

Đak Lak: Khóa tu BQT dành cho ngành nữ GĐPT nhân ngày lễ vía Quán Thế Âm Bồ Tát.

Hôm nay ngày 20 tháng 7 năm 2019 (nhằm ngày 18 tháng 6 năm Kỷ Hợi), tại chùa Hoa Nghiêm số 2 Lê Lai, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đăk Lăk, BHD Phân ban GĐPT đã cung thỉnh Đại đức Thích Hải Nguyện, Trưởng ban HDPT tỉnh ĐăkLăk, cùng chư Tôn đức ban thường trực BHDPT cố vấn và chứng minh khóa tu Bát Quan Trai một ngày một đêm dành cho ngành nữ GĐPT trong toàn tỉnh Đăk Lăk nhân ngày vía Quán Thế Âm Bồ Tát xuất gia cũng là ngày Hạnh của nghành nữ GĐPT Việt Nam.
 

Đúng 18 giờ các giới tử đã vân tập tại chánh điện chùa Hoa Nghiêm, trang nghiêm đạo tràng cung nghinh chư tôn đức Tăng Ni quang lâm chứng minh làm lễ truyền giới thọ Bát quan trai giới cho hơn 130 giới tử là các chị em ngành nữ GĐPT tỉnh Đăk Lăk về tham dự khoá tu.

         ĐĐ Thích Đạo Quang, Phó trưởng ban thường trực BTS GHPG huyện Cư M'gar, cùng chư tôn đức Tăng Ni  đã truyền trao giới Pháp cho các giới tử” con gái áo lam của đức Phật” , Sau nghi thức truyền thọ giới, Đại đức Thích Đạo Quang thay lời cho chư Tăng Ni sách tấn các chị em áo lam hãy trân quý cơ hội tu học giới pháp học hạnh xuất gia, BQT giới này.  Vì, trong kinh Di giáo, đức Phật đã ân cần dặn dò lời di huấn rằng giới luật còn là Phật pháp còn. Các chị em áo lam có nhân duyên thực tập hạnh xuất gia dù chỉ 1 ngày 1 đêm cũng là nhân duyên thù thắng hướng đến đạo giải thoát và lý tưởng phụng sự.
 

       Sau nghi thức thọ giới, các giới tử chính thức bắt đầu vào khoá tu một ngày thanh tịnh trang nghiêm là lễ hoa đăng quán niệm công hạnh đức Bồ Tát Quán Thế  nhằm tôn vinh nét đẹp lòng, từ bi hạnh nguyện lắng nghe của Ngài cũng là nét đẹp của những người phụ nữ đặc biệt là những người con gái của Đức Phật. 

          Chị trưởng Lê Thị Thanh Thủy pháp danh Đăng Ngọc, thay mặt các những người con gái áo Lam của Đức Phật đã nói lên những lời cảm niệm xin mẹ hiền Quán Thế ÂmBồ Tát tiếp nhận ngọn đèn trí tuệ, ngọn đèn của tình thương và sự hiểu biết, như ánh hào quang của chư Phật chiếu xuống nhân gian, soi rọi cho chúng sanh bước ra khỏi vùng tăm tối si mê. Mỗi ngọn đèn hoa đăng là một lời nguyện cầu thiện lành, một tâm nguyện an lạc cho mình và tất cả mọi người. Theo hạnh nguyện từ bi của mẹ, chuyển hoá mê tâm và nghiệp thức trở về an trú trong sự thanh tịnh của giây phút hiện tại. Nến truyền nến, tâm truyền tâm những ngọn nến thắp lên ánh sáng niềm tin yêu, hy vọng.

          Thay mặt cho chư tôn đức Tăng Ni, ĐĐ Thích  Minh Đăng Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Cư Mgar, Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc tỉnh, trụ trì chùa Hoa Nghiêm ban lời huấn từ tán thán tinh thần tìm cầu Phật Pháp không vì nhân duyên gia đình mà quên tu học làm những người con gái của Đức Phật noi theo hạnh của Bồ Tát Quán Thế Âm nghe tất cả nỗi khổ của nhân gian lấy từ bi để đối sử với mọi người, luôn tinh tấn tu học.
Hình ảnh của Khóa tu Bát Quan Trai giới:

                                      Tin & Ảnh: Nhuận Hạnh – Phú Long
 TT-TT GĐPT Đắk Lắk
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 102


Hôm nayHôm nay : 15902

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 444783

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24009356


Ảnh đẹp