Khai mạc khoá tu mùa hè “Suối Nguồn Yêu Thương” tại chùa Linh Phong, thị trấn Ea Pôk

Thứ bảy - 06/07/2019 18:23
Khai mạc khoá tu mùa hè “Suối Nguồn Yêu Thương” tại chùa Linh Phong, thị trấn Ea Pôk

Khai mạc khoá tu mùa hè “Suối Nguồn Yêu Thương” tại chùa Linh Phong, thị trấn Ea Pôk

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ có một sân chơi lành mạnh, được học tập và rèn luyện theo chuẩn mực đạo đức xã hội qua lăng kính Phật giáo. Chiều ngày 04/07/2019 (nhằm ngày 02/06/Kỷ Hợi) tại chùa Linh Phong, thị trấn Ea Pôk, huyện Cư M'gar đã diễn ra khai mạc khoá tu mùa hè với chủ đề “Suối Nguồn Yêu Thương”.
Tham dự và chứng minh lễ khai mạc có:
  • ĐĐ Thích Hải Nguyện, Trưởng ban hướng dẫn Phật tử  tỉnh Đak lak;
  • ĐĐ Thích Minh Đăng, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cư M'gar;
  • ĐĐ Thích Đạo Quang, Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Cư M'gar;
  • ĐĐ Thích Phương Hân, Trưởng ban hướng dẫn Phật tử huyện Cư M'gar;
  • ĐĐ Thích Thắng Hoà, Phó BTS GHPGVN huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng;
  • Cùng các Tăng, Ni trong và ngoài huyện về dự lễ;
Phía chính quyền có ông Y Rô Man Êban, chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Ea Pôk;

Mở đầu chương trình buổi lễ ĐĐ Thích Đạo Quang, Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Cư M'gar, Trụ trì chùa Linh Phong phát biểu: Mùa hè là thời gian nghỉ ngơi quý báo của các em học sinh, là cơ hội để các em vui chơi thư giản sau những tháng ngày học hành thi cử căng thẳng. Trong không khí an lành ấm áp của một ngày đẹp trời, hôm nay Chùa Linh Phong khai mạc khoá tu mùa hè nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em xa gần, là môi trường lành mạnh để gắn kết yêu thương trao dồi nhiều kỹ năng sống lành mạnh, là không gian tươi mát để cho các em trở về sinh hoạt, học hỏi, trải nghiệm đạo đức. Đây là khoá tu được tổ chức lần đầu tiên tại chùa Linh Phong, thị trấn Ea Pôk, huyện Cư M'gar với hơn 300 em tu sinh tham gia.

ĐĐ Thích Minh Đăng, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cư M'gar có đôi lời huấn từ đến các em tu sinh:Trên ghế nhà trường các con được giáo dục, dạy bảo, trao dồi kiến thức và tại đây các con được tìm hiểu về Phật pháp dù thời gian khoá tu chỉ có 4 ngày 3 đêm nhưng các con sẽ học hỏi được nhiều điều thú vị, bổ ích mà chương trình mang lại sau khoá tu các con sẽ trưởng thành hơn, trải nghiệm, đúc kết được nhiều kinh nghiệm hơn trong giao tiếp, trong ứng xử, trong các hình nhận vấn đề quanh mình hàng ngày, các con sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp, nhiều mối quan hệ đẹp nhờ qua giao lưu học hỏi sinh hoạt trong môi trường luôn được bao bọc trong ánh từ quang của chư Phật.

Sau khi lắng nghe ĐĐ. Thích Thắng Hoà, Phó trưởng BTS GHPGVN huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng tuyên đọc thông qua nội quy khoá tu mùa hè 2019. Các em tu sinh phát nguyện thực hiện đúng chương trình đã quy định, luôn giữ trật tự trong thời khoá, không được ra khỏi không gian chùa trong thời gian khoá tu.
  
Trong buổi lễ khai mạc chiều nay toàn thể các em tu sinh được lắng nghe những lời đạo từ của ĐĐ. Thích Hải Nguyện, Trưởng ban hướng dẫn Phật tử  tỉnh Đăk Lăk về ý nghĩa, niềm tin yêu đối với Phật, đối với Pháp, đối với Tăng Ni, đối với điều hay lẽ phải, .. và để có suối nguồn yêu thương các em tu sinh phải biết yêu thương nhau, phải biết học hỏi những điều hay lẽ phải,...


Một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ: 


Tin: Nguyễn Phương, Ảnh: Ngọc Dũng
Ban TT-TT PG Đak Lak
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 95


Hôm nayHôm nay : 15557

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 444438

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24009011


Ảnh đẹp