Séc: Trang nghiêm cử hành lễ Vu Lan và kỷ niệm 1 năm khánh thành chùa Giác Đạo

Thứ sáu - 19/08/2011 14:59
Séc: Trang nghiêm cử hành lễ Vu Lan và kỷ niệm 1 năm khánh thành chùa Giác Đạo

Séc: Trang nghiêm cử hành lễ Vu Lan và kỷ niệm 1 năm khánh thành chùa Giác Đạo

Hôm qua 18-8, dưới sự chứng minh của TT. Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TƯGH cùng chư tôn đức Tăng Ni đoàn Hoằng pháp châu Âu 2011, chùa Giác Đạo - TP. Cheb, Cộng hòa Séc đã cử hành lễ Vu Lan 2011 và kỷ niệm 1 năm lạc thành chùa.

 

 

Ông Đỗ Xuân Đông - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN tại cộng hòa Séc, ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch TƯ Hội người Việt Nam tại cộng hòa Séc cùng nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đông đảo quần chúng địa phương, các nước lân cận đến dự.

wwwValm (2).JPG

Phát biểu chào mừng chư tôn giáo phẩm và quý quan khách, bà Nguyễn Thị Minh Lan, đại diện gia đình đã xây dựng và cúng dường ngôi chùa Giác Đạo thể hiện sự vui mừng khi vào đúng dịp kỷ niệm 1 khánh thành chùa lại được cung nghinh đoàn Hoằng pháp Trung ương Giáo hội. đến châu Âu .

wwwValm (3).JPG

Bà cho biết, dù ở đâu và làm gì, trong tâm mỗi người dân Việt Nam đều hướng về cội nguồn và dịp tháng 7 Âm lịch hằng năm càng làm cho người xa quê hương thêm khắc khoải. Chính vì lẽ đó, nhân dịp này, chùa Giác Đạo cũng trong nghiêm cử hành lễ Vu Lan báo hiếu và các hoạt động tri ân báo ân để bao thế hệ người Việt đang sinh sống tại đây được lắng lòng hướng về các bậc sinh thành.

Dịp này, các em nhỏ người Việt đã dâng quà, dâng hoa và thực hiện nghi thức cài hoa hồng lê chư tôn đức, khách quý và toàn thể Phật tử tham dự trong niềm xúc động.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đỗ Xuân Đông đánh giá cáo các hoạt động gắng kết cộng đồng người Việt sau một năm hình thành của chùa Giác Đạo. Ông cũng thể hiên lòng tri ân đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam những năm qua luôn thể hiện sự quan tâm đến cộng đồng Phật tử ở nước ngoài nói chung và tại Cộng hòa Séc nói riêng.

wwwValm (1).JPG

wwwValm (4).JPG

Ngay sau đó, TT. Thích Bảo Nghiêm đã bao lời đạo từ nhắc nhở Tăng chúng và Phật tử luôn nêu cao tinh thân hướng về cội nguồn dân tộc và giữ gìn các truyền thống quý báu của người Việt dù đang làm ăn xa xứ.

 

Tin, ảnh Tâm Nhiên - Trọng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 83

Máy chủ tìm kiếm : 44

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 4738

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 179710

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6214672