Mỹ: Lễ Vu lan báo hiếu chùa Bát Nhã – Arkansas

Thứ hai - 08/08/2011 14:46
Mỹ: Lễ Vu lan báo hiếu chùa Bát Nhã – Arkansas

Mỹ: Lễ Vu lan báo hiếu chùa Bát Nhã – Arkansas

Sáng 07/8/2011 (nhằm ngày 7/7 Tân Mão), tại chùa Bát Nhã, tiểu bang Arkansas đã diễn ra buổi lễ Vu Lan Tri ân và báo hiếu nhân mùa Vu lan PL. 2555 thật xúc động và ý nghĩa, mang đến hơi ấm tình người con Việt nơi xứ lạ quê người.

 

Đến chứng minh và tham dự có sự hiện diện của chư tôn đức các Tự viện và quý vị đồng hương Phật tử đến từ Memphis, Houston, Mississippi, Nashville, Fort smith, Kansas, Los Angeles, Sanjose, Little Rock và các vùng phụ cận. 

Đại đức Thích Hạnh Hiếu - trụ trì chùa Bát Nhã nói lên ý nghĩa Vu Lan - Tri ân, báo hiếu và phát biểu khai mạc buổi lễ. Mùa Vu Lan là mùa tri ân và báo ân, thay mặt Bổn tự, đại đức cũng đã gởi lời cảm niệm công đức và tri ân tất cả tấm lòng của quý Phật tử gần xa đã góp công góp của cho hạng mục sân chơi cho con em về chùa có nơi vui chơi giải trí và một phần bãi đậu xe trong thời gian qua.

Để thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến chư Phật và chư tôn thiền đức Tăng Ni, cha mẹ hiện tiền. Các em thanh thiếu niên Phật tử đã cung kính dâng lên quý Ngài và hai đấng sinh thành những đóa hoa tươi thắm, những ngọn đèn rực sáng, như tấm lòng tươi đẹp, trong sáng của hàng đệ tử, con cháu hiếu kính. Qua đó, các em cũng dâng lên cha mẹ những lời hoài niệm về thâm ân giáo dưỡng, tặng quà cho đại diện cha mẹ đã khiến cho muôn người xúc động, khiến những dòng lệ nhớ thương cha mẹ cứ thế mà tuông rơi…

Sau đó, đại diện Phật tử cài hoa công đức cho chư Tăng và toàn chúng hội trong tinh thần hoài niệm ơn sinh thành, ơn sư trưởng cũng thật xúc động và chan chứa niềm pháp lạc. Chứng minh buổi lễ, Thượng tọa Thích Chơn Lễ - trú xứ chùa Việt Nam – Houston đã ban đạo từ, nhắc lại lời dạy về thâm ân của cha mẹ và gương hiếu hạnh đức Mục Kiền Liên. Đồng thời, nhắc nhở bổn phận làm con muốn đền ơn trả hiếu trọn vẹn nhất là phải cố gắng tu học thật tốt, làm nhiều điều lành để hồi hướng công đức cho mẹ cha còn sinh thời hoặc đã vắng bóng.

Tiếp đó, chư tôn đức cử hành nghi thức dâng hương cầu nguyện và cuối cùng là lễ cúng dường trai tăng. Buổi chiều cùng ngày, chư tôn đức còn tổ chức lễ quy linh và kỳ siêu cho chư hương linh quá vãng. Buổi lễ kết thúc trong không khí đầm ấm tình yêu thương, tri ân và báo hiếu của người con Phật nơi đất khách trong mùa Vu Lan trở về.

 

 Hạnh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Ảnh chùa

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 2190

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104585

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4637296