Séc: Phật tử người Việt tại thành phố Praha hướng về mùa Vu Lan báo hiếu 2011

Thứ ba - 09/08/2011 18:02
Séc: Phật tử người Việt tại thành phố Praha hướng về mùa Vu Lan báo hiếu 2011

Séc: Phật tử người Việt tại thành phố Praha hướng về mùa Vu Lan báo hiếu 2011

Hòa cùng không khí thành kính hướng về bậc sinh thành tại q​uê nhà nhân mùa Báo hiếu 2011, Phật tử người Việt Nam tại TP. Praha – Cộng hòa Séc cũng đang chuẩn bị cho Đại lễ Vu Lan nơi đất khách.

 

wwwVLan (1).JPG

Niệm Phật đường Vĩnh Nghiêm – Nơi tu học và sinh hoạt tâm linh
của công đồng người Việt tại Thủ đô Praha, cộng hòa Séc

 

 Phật tử Vũ Thị Thư – Pháp danh Hoa Tâm, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc cho biết, dù sinh sống và làm ăn xa quê nhưng trong tâm thức của bà con người Việt xa xứ luôn hướng về cội nguồn dân tộc và truyền thống tâm linh của cha ông. Theo Phật tử Hoa Tâm, mùa Vu Lan năm nay, công đồng người Việt tại Cộng hòa Séc mà đặc biệt là tại Thủ đô Praha sẽ thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như: Tổ chức đại lễ Vu Lan báo hiếu để bà con có dịp tri ân báo ân; cung thỉnh chư tôn đức Trung ương Giáo hội sang thăm và thuyết giảng cho kiều bào các nơi….Song song đó là các chương trình văn nghệ hướng về mùa Vu Lan.

Dự kiến vào ngày 28-8, tại Trung tâm Thương mại Sapa (TP. Praha) của cộng đồng người Việt sẽ diễn ra Đại lễ Vu Lan 2011 dành cho đồng bào Phật tử người Việt Nam tại Thủ đô Praha, Cộng hòa Séc với sự chứng minh và tham dự của chư tôn đức lãnh đạo Trung ương Giáo hội. Trước và sau đó, Đại lễ Vu Lan dành cho cộng đồng người Việt cũng sẽ lần lượt được tổ chức tại các thành phố còn lại của công hòa Séc và các nước châu Âu.

wwwVLan (2).JPG

 

Đại lễ Vu Lan 2009 được tổ chức tại
Trung tâm Thương Mạ Sapa, TP. Praha, Cộng hòa Séc - Ảnh tư liệu

 

Theo thông tin mà Giác Ngộ vừa nhận được, ông Hoàng Đình Thắng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Cộng hòa Séc vừa có công văn số 351, 352 gởi chúc mừng Đại lễ Vu Lan 2011 đến Trung ương Giáo hội đồng thời kính mời TT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội sang Cộng hòa Séc chứng minh cho Đại lễ Vu Lan được tổ chức tại Praha và các nơi khác.

 

Tin, ảnh Tâm Nhiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 201

Máy chủ tìm kiếm : 142

Khách viếng thăm : 59


Hôm nayHôm nay : 4528

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 179500

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6214462