Quán “Buddha Bar & Grill” ở Quận 2, xúc phạm đạo Phật?

Thứ ba - 18/10/2011 19:38
Quán “Buddha Bar & Grill” ở Quận 2, xúc phạm đạo Phật?

Quán “Buddha Bar & Grill” ở Quận 2, xúc phạm đạo Phật?

Danh xưng của Phật là rất thiêng liêng được cả thế giới tôn kính, được cả Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc công nhận là biểu tượng của hòa bình. Một biểu tượng như thế cần phải và chỉ có thể được đặt ở những nơi tôn nghiêm, vị trí trang trọng mà không thể đem ra làm logo quảng cáo và nhất là cho một cái quán Rượu và Thịt nuớng!.

 

Nếu ai chú ý thì trên đường từ thành phố theo xa lộ Hà Nội đi về hướng Thủ Đức, qua khỏi cầu Sài Gòn ta sẽ nhìn thấy một bảng quảng cáo phía bên phải bằng tiếng Anh đề “Buddha Bar & Grill” (dịch ra tiếng Việt là “Quán rượu và thịt nướng hiệu ông Phật”), quán này ở  số 7 Thảo Điền , An Phú Quận 2).


Được biết, trên: http://www.giacngo.vn/phatgiaonuocngoai/2009/03/12/7AC251/ và đường link: http://www.phattuvietnam.net/12/11635.html có các bài viết về dân chúng ở Indonesia biểu tình phản đối về quán mang bảng hiệu nói trên chúng tôi đã thấy bức xúc lắm rồi, không hiểu giữa quán ở bên kia và bên này này có cùng một chủ không nhưng thấy cách quảng cáo và họat động thì giống nhau.Nhưng ở bên Indonesia dân chúng người ta biểu tình phản đối ì xèo và chính quyền thì đích thân ông chủ tịch hội đồng lập pháp Jakarta đã phát biểu rằng “Tôi sẽ đề xuất với ngài thủ hiến Jakarta rút lại giấy phép kinh doanh quán bar này vì rõ ràng nó đã sử dụng những biểu tượng của Phật giáo.”


Ông Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Jakarta cũng cho biết thêm ông cũng sẽ đưa vấn đề này ra trước cuộc họp hội đồng lập pháp thành phố. Đấy là ở Indonesia một đất nước có số dân theo Hồi Giáo lớn nhất thế giới, thế mà ở ta một đất nước mà đa số người dân theo đạo Phật và Phật giáo đã đồng hành với dân tộc mấy ngàn năm nay thì chưa thấy có phản ứng gì?

 
Ai cũng biết rằng biểu tượng, hình ảnh, danh xưng của Phật là rất thiêng liêng được cả thế giới tôn kính, được cả Đại Hội Đồng Liên Hợp Quốc công nhận là biểu tượng của hòa bình. Một biểu tượng như thế cần phải và chỉ có thể được đặt ở những nơi tôn nghiêm, vị trí trang trọng mà không thể đem ra làm logo quảng cáo và nhất là cho một cái quán Rượu và Thịt nuớng!.

 
Thử hỏi khi đặt tên cho quán và trưng lên bảng hiệu quảng cáo người chủ của quán này có biết rằng đây là một sự  xúc phạm nghiêm trọng đến tình cảm tín ngưỡng của đa số người dân Việt Nam hay không? Và chúng tôi không biết tại sao cơ quan văn hóa thông tin nơi quản lý về các bảng hiệu quảng cáo đã cấp giấp phép và để cho cái quán này cùng với bảng hiệu của nó ngang nhiên tồn tại?


Khỏi cần phải nói dài dòng vì sự việc quá rõ, vấn đề là phải làm sao để việc vi phạm niềm tin tôn giáo cũng như phỉ báng một tôn giáo phải bị chặn lại ngay cùng với cái bảng hiệu của quán này phải bị hủy bỏ như cần phải dẹp bỏ một thứ rác rưởi dơ bẩn độc hại đang làm đầu độc ô nhiễm nền văn hóa và môi trường xã hội của thành phố và đất nước chúng ta.
Chúng tôi xin kiến nghị với các cơ quan chức năng, các ban ngành có liên quan của phường An Phú, Quân 2 và của thành phố có hành động nhanh chóng phù hợp như buộc quán phải đổi tên giỡ bảng hiệu quảng cáo này xuống, nếu không thì rút giấy phép kinh doanh. Thử nghĩ nếu bảng hiệu quảng cáo đó đụng đến đạo Hồi hoặc đạo Kito thì có lẽ sự việc đã không như thế này rồi.
  
Khi chúng tôi viết những dòng này trái tim tôi như thắt lại, nước mắt cứ ứa ra, là một người Việt Nam, một người Phật Tử, không đau sao được khi hình ảnh đức Phật bị xúc phạm như thế.
  
Thiết nghĩ bà con Phật tử, Giáo hội PGVN cũng như các cơ quan quản lý lên tiếng về hiện tượng “Buddha Bar & Grill” ở Quận 2, Tp.HCM


Phật tử thành phố Hồ Chí Minh!
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Ảnh chùa

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 89

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 83


Hôm nayHôm nay : 2999

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62395

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4896152