Campuchia: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Vua Sư Tép Vông và Vua Sư Bukri

Thứ năm - 08/12/2011 20:46
Campuchia: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Vua Sư Tép Vông và Vua Sư Bukri

Campuchia: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Vua Sư Tép Vông và Vua Sư Bukri

Tiếp tục chuyến thăm hữu nghị cấp Nhà nước Vương quốc Campuchia theo lời mời của Quốc vương Sihamoni (*), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn cấp cao Việt Nam đã thăm Vua Sư Tép Vông và Vua Sư Bukri.

Thăm Vua Sư Tép Vông tại chùa Ulanom và Vua Sư Burki tại chùa Botum, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đều nhận được những tình cảm tốt đẹp. Các Vua Sư cho biết, nhân dân Campuchia luôn biết ơn sự giúp đỡ to lớn, chí tình mà Việt Nam đã giành cho Campchia trước đây và ngày nay.

Với mong muốn chúc phúc cho những vị khách quý, các Vua Sư đã làm lễ cầu chúc sức khỏe, an khang, thịnh vượng cho Tổng Bí thư các thành viên trong Đoàn; cầu chúc cho tình hữu nghị, đoàn kết anh em Campuchia - Việt Nam tiếp tục phát triển, đơm hoa kết trái.

nguyen phu trong tep vong Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Vua Sư Tép Vông v� Bukri cầu chúc cho tình hữu nghị

Vua sư Tép-vông vui mừng đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm

Tổng Bí thư bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm của nhân dân Campuchia trong đó có các giới chức Phật giáo; thông báo kết quả chuyến thăm với các vị Vua Sư, ấn tượng về những đổi thay của đất nước chùa tháp.

Tổng Bí thư cũng đánh giá cao những hoạt động của Phật giáo Campuchia, đóng góp tích cực vào sự phát triền thịnh vượng của đất nước và khu vực. Tổng Bí thư cho biết, ở Việt Nam Phật giáo ngày càng phát triển và cùng với các tôn giáo khác luôn đồng hành cùng dân tộc, lấy phương châm là sống tốt đời đẹp đạo. Tổng Bí thư chúc các giới chức phật giáo Campuchia và cá nhân các vị Vua Sư mạnh khỏe, trường thọ, tiếp tục có những đóng góp cho tình hữu nghị đoàn kết giữa hai nước Việt nam và Campuchia.

 

Nguyễn Anh (Theo www.nguyenphutrong.net)

____________

(*) Chuyến thăm của Tổng Bí thư diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8-12-2011.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Ảnh chùa

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 82

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 2571

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104966

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4637677