Lá đến và đi nhẹ nhàng như một cuộc chơi, như một quà tặng cho đời! Chiếc lá xanh non nõn nà hôm nào nay đã trở màu vàng úa - lá đã chín rồi! Nhưng lá vẫn cứ phụng hiến cho đời những gì đẹp nhất còn lại của mình.
Nhìn chiếc lá xanh tươi lòng ta dâng tràn mạch sống, nuôi dưỡng hi vọng để mắt hướng về ngày mai. Ngắm chiếc lá thu chín đang lìa cành rơi rụng ta hiểu được sự hoàn tất của một chu trình chuyển hóa để thăng hoa.
Lá đang bay và chỉ một vài khoảnh khắc nữa lá sẽ trở về hòa mình vào Đất Mẹ để giúp trổi dậy những mầm xanh. Tưởng rằng giữa cây và lá sẽ vĩnh viễn chia phôi, nào ngờ đâu tất cả sẽ lại bắt đầu. Tôi nhớ hai câu thơ này quá: "Cuộc chơi của đá - trận cười/ Cuộc chơi của lá - luân hồi lá rơi" (Nhật Chiêu).
Đức Sơn Thái Trọng
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Đang truy cập :
65
Hôm nay :
1924
Tháng hiện tại
: 567653
Tổng lượt truy cập : 32066292