Khai quật di tích Phật giáo ở Đông Godavari

Thứ năm - 28/04/2016 08:00
Nhà chức trách bộ phận khảo cổ đã tìm thấy một tầng hầm rất lớn của một đại tháp Phật giáo (ảnh), thuộc thời kỳ Satavahana trong cuộc khai quật được thực hiện tại làng A. Kothapalli thuộc Thondangi tại huyện Đông Godavari, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ.avch 11.jpeg
 

Giám đốc khảo cổ học của bang G.V. Ramakrishna Rao đã đến địa điểm trên vào ngày 21-4. Trợ lý giám đốc Khảo cổ học D. Pattabhi Reddy cho biết: "Chúng tôi đã tiến hành khai quật tại địa điểm Phật giáo này trong khoảng 45 ngày và tìm thấy một số di tích quan trọng".

 

Tầng hầm được tìm thấy trên một đỉnh đồi có tên gọi là Pedametta, xây dựng bằng sa thạch và gạch, có cấu trúc hình tròn và có kích thước đường kính 12 m. Các nhà chức trách nói rằng tầng hầm được xây dựng để hỗ trợ một bảo tháp có niên đại giữa thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên và thế kỷ thứ 4.

 

Các nhà chức trách cũng đã tìm thấy một tu viện, được gọi là Apsidal Chaitya Griha, nằm về phía đông nam của tháp. Tu viện có chiều dài 17 m và có sàn vôi.

 

Bảo tháp Phật giáo truyền thống có cấu trúc như chiếc ô trên đỉnh đầu, được gọi là chatra; nhà chức trách đã tìm thấy hai mảnh vỡ của một chatra.

 

Các nhà chức trách cho rằng bảo tháp Phật giáo đã được tìm thấy tại nhiều nơi, trong đó có Adurru, Kapavaram ở Đông Godavari và Kodavalur ở Tây Godavari và cũng có ở Bojjannakonda, Thotlakonda và Bavikonda ở Visakhapatnam.

 

Các quan chức cho biết, như một phần của việc bảo tồn các di tích Phật giáo được tìm thấy trong cuộc khai quật, họ có thể phải tái tạo lại chủ yếu là các bảo tháp để khôi phục lại nguyên trạng của các di tích này.
 

Văn Công Hưng (Theo Deccan Chronicle)

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 113


Hôm nayHôm nay : 21200

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 450081

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24014654


Ảnh đẹp