Nghệ Thuật Biểu Thị Nhân Dạng Đức Phật

Nghệ Thuật Biểu Thị Nhân Dạng Đức Phật

Giai đoạn này kéo dài hơn năm trăm năm từ thế kỷ thứ VI trước Tây lịch đến thế kỷ thứ I sau Tây lịch. Trong giai đoạn này Đức Phật tức là Vị Thánh Nhân của Yên Lặng duy nhất chỉ được tượng trưng bằng một số ký hiệu nêu lên sự hiện hữu của Ngài nơi thế gian này hoặc để nhắc lại các biến cố trọng đại liên quan đến cuộc đời của Ngài.

Sư Ajahn Cagino & cuộc triển lãm ảnh độc đáo

Vào ngày 5-9, sư Ajahn Cagino đã tổ chức một cuộc triển lãm ảnh hết sức độc đáo tại thủ đô Kuala Lumpur, trưng bày 99 bức ảnh mà sư đã ghi lại về những sinh hoạt, những khoảnh khắc rất ý nghĩa trong nếp sống ẩn tu của các Tăng sĩ ở Thái Lan. Cuộc triển lãm đã đem đến cho người xem một cái nhìn hiếm hoi và thoáng qua về cuộc sống của các nhà sư ẩn tu trong rừng ở Thái Lan.

Tháp: ý nghĩa và công dụng

Tháp: ý nghĩa và công dụng

Tiếng Phạn sthùpa, tiếng Pàli thùpa, dịch âm là tốt đổ ba, tô thâu bà; lược dịch là tháp bà, Phật đồ, phù đồ; dịch ý là chỗ cao ráo, nơi hội tụ công đức, ngôi mộ lớn, lăng mộ, linh miếu v.v..

Những kiều nữ Việt thích… đi tu

Những kiều nữ Việt thích… đi tu

Không chỉ có duyên với âm nhạc, điện ảnh và sàn catwalk, nhiều mỹ nhân Việt còn có duyên với đạo Phật – chốn an bình như trái ngược với nghề nghiệp chính đầy cám dỗ.

Tp HCM: Chương trình ca nhạc Diệu Âm Hoằng Pháp

Tp HCM: Chương trình ca nhạc Diệu Âm Hoằng Pháp

Chiều ngày 24/07/2011 (nhằm 24/06 năm Tân Mão) tại sân khấu Lan Anh (TP.HCM) đã diễn ra chương trình ca nhạc Phật giáo với chủ đề Diệu Âm Hoằng Pháp do chư Tăng chùa Hoằng Pháp phối hợp tổ chức cùng Công ty TNHH một thành viên nghệ sĩ Mê Kông.

Hoa hậu Nga diện áo dài đi từ thiện

Hoa hậu Nga diện áo dài đi từ thiện

Sáng 27/7, diện trang phục truyền thống của Việt Nam, Hoa hậu Natalia Gantimurova cùng Á hậu 1 và người đẹp top 10 Ksenia Frolova tới thăm các trẻ em mồi côi đang sống tại chùa Diệu Giác TP HCM. Ba người đẹp mang theo nhiều món quà đặc trưng của nước Nga tặng các em nhỏ.

Giá Trị Của Thời Gian

Giá Trị Của Thời Gian

Ðể biết giá trị của một năm, hãy hỏi một sinh viên vừa thi trượt năm cuối Ðể biết giá trị của một tháng hãy hỏi người một người mẹ sanh em bé thiếu tháng.

Đoàn làm Phim “Cuộc đời và đạo nghiệp của Trưởng lão Thích Minh Châu” đến Huế

Đoàn làm Phim “Cuộc đời và đạo nghiệp của Trưởng lão Thích Minh Châu” đến Huế

Vào ngày 20 -21/6/2011 Đoàn làm phim” Cuộc đời và Đạo nghiệp của Trưởng lão HT Thích Minh Châu” từ TP.HCM đã lên đường ra Huế để trình chiếu bộ phim tại Tổ đình Tường Vân – Nơi HT Thích Minh Châu tu học vào những năm đầu của thế kỷ 20.

Thái Lan: Chùa Rong Khun, một tuyệt tác nghệ thuật thuần khiết

Chùa Rong Khun là một ngôi chùa rất độc đáo vừa mới được xây dựng tại tỉnh Chiang Rai, Thái Lan. Chùa do họa sĩ nổi tiếng Chalermchai Kositpipat thiết kế. Đây là một ngôi chùa có lối kiến trúc hoàn toàn khác biệt so với các ngôi chùa khác.

Đến thăm bảo tàng nghệ thuật đời Đường tại Trung Quốc

Trong lịch sử Trung Quốc cổ đại, có lẽ một trong những thời kỳ thịnh vượng nhất với nền văn hóa phồn thịnh là thời nhà Đường – từ thế kỷ 7 đến thế kỷ 10 và ngày nay con người có thể thấy được thời nhà Đường trong cuộc sống ở Bảo tàng nghệ thuật đời Đường ở Tây An.

  Trang trước  1 2
 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 86

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 84


Hôm nayHôm nay : 514

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 191845

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5784987