Phân ban GĐPT TP.HCM khai mạc trại huấn luyện

Thứ bảy - 06/07/2019 18:28
GNO - Sáng nay, 6-7, Phân ban GĐPT TP.HCM đã tổ chức khai mạc trại huấn luyện huynh trưởng Lộc Uyển - A Dục - Huyền Trang cho các đơn vị TP.HCM.
Phân ban GĐPT TP.HCM khai mạc trại huấn luyện

Phân ban GĐPT TP.HCM khai mạc trại huấn luyện

Chứng minh lễ khai mạc có HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP, Trưởng ban Quản trị chùa Bửu Quang; HT.Thích Chơn Không, Trưởng ban HDPT TP; HT.Thích Tắc Lãnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, cùng chư tôn đức chùa Bửu Quang.

Về phía chính quyền, có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Q.Thủ Đức, cùng đại diện các cấp chính quyền quận Thủ Đức, các huynh trưởng Phân ban GĐPT TP, Ban Tổ chức, Ban Quản trại và 90 trại sinh.

Phát biểu khai mạc, huynh trưởng cấp Tấn - Thị Cư Nguyễn Thanh Minh, Trưởng Phân ban GĐPT TP, Trại trưởng liên trại chia sẻ, muốn thực hành việc hướng dẫn, giáo dục tuổi trẻ, chúng con, chúng tôi phải thường xuyên học hỏi, rèn luyện, tu tập, làm mới mình, từng ngày từng giờ, kịp thời nắm bắt những đổi mới của xã hội để cải tiến, ổn định và phát huy tổ chức. 

1a (6).JPG
HT.Thích Chơn Không trao quyết định đến Ban Tổ chức liên trại huấn luyện

1a (5).JPG
Trại huấn luyện huynh trưởng có sự tham dự của gần 130 huynh trưởng và trại sinh

Tham gia trại, 90 huynh trưởng được các đơn vị tại địa phương tin tưởng công cử giới thiệu về tham dự trại huấn luyện lộc Uyển 8, A Dục 8, Huyền Trang 3. Đây là 3 trại đào tạo huynh trưởng hướng dẫn đơn vị tại địa phương, những huynh trưởng này trải qua thời gian tu học dài hạn như bậc Kiên một năm được tham dự trại Lộc Uyển, bậc Trì thời gian 2 năm được tham dự trại A Dục, bậc Định học ba năm được tham dự trại Huyền Trang.

“Hành trình chuyển hóa tự thân đòi hỏi người huynh trưởng không chỉ tham gia các trại huấn luyện mà còn phải trau dồi kiến thức nội điển…”, huynh trưởng cấp Tấn - Thị Cư Nguyễn Thanh Minh nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Chơn Không chúc cho các huynh trưởng, trại sinh tu học huấn luyện thật nghiêm túc để những kiến thức được tu học đó, có thể về lại đơn vị chia sẻ cho đàn em của mình.

1a (10).JPG
HT.Thích Thiện Tâm ban đạo từ

1a (8).JPG
Huynh trưởng Thị Cư trao còi lệnh đến cho Khối đời sống trại

Ban đạo từ chứng minh tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tâm đã vô cùng hoan hỷ khi Phân ban GĐPT TP tổ chức được một trại huấn luyện cho các anh chị trong đơn vị. Việc tu tập là Tứ chúng đồng tu, mà những người trẻ được tu học huấn luyện trong môi trường Phật pháp là vô cùng quý báu. Vì cuộc đời cần những người trẻ như vậy, biết ứng dụng Phật pháp mang vào cuộc đời của mình và mọi người xung quanh.

1a (11).JPG
90 trại sinh tham gia liên trại 

1a (1).JPG
Trại sinh dự trại huấn luyện liên trại Lộc Uyển, A Dục, Huyền Trang chụp ảnh lưu niệm

Theo đó, trại huấn luyện liên trại huynh trưởng sẽ diễn ra hai giai đoạn, giai đoạn 1 từ ngày 5-7 đến 7-7; Giai đoạn hai ngày 26, 28-7, tại chùa Bửu Quang, Q.Thủ Đức.

Như Danh - Ảnh: Ban TT trại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 100


Hôm nayHôm nay : 12851

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 805432

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24370005


Ảnh đẹp