Khai giảng lớp Giáo lý Phật tử chùa Phước An huyện Krông Pắc

Chủ nhật - 14/04/2019 15:33
Khai giảng lớp Giáo lý Phật tử chùa Phước An huyện Krông Pắc

Khai giảng lớp Giáo lý Phật tử chùa Phước An huyện Krông Pắc

Vào lúc 8 giờ 30 sáng, ngày 11/04/2019 (nhằm 07/03 Kỷ Hợi) đã diễn ra lễ khai giảng lớp học giáo lý dành cho Phật tử được tổ chức tại Chùa Phước An, thị trấn Phước An, huyện Krông Pắc.
Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Châu Quang, Ủy viên HĐTS, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk; ĐĐ. Thích Giác Phổ, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Phương, Phó thư ký kiêm chánh văn phòng BTS Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Đạo Phó Ban TTTT Phật giáo Đăk Lăk, trụ trì chùa Hồng Phước TP BMT; ĐĐ. Thích Nhuận Thiện, Ủy viên Từ thiện Phật giáo thành phố Buôn Ma Thuột; ĐĐ. Thích Minh Hạnh Phó Ban Trị sự, kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN huyện Krông Pắc, trụ trì chùa Phước An, Chủ nhiệm lớp giáo lý chùa Phước An cùng với sự hiện diện của Ban Tổ chức lớp học, Ban cố vấn, Ban điều hành và đông đủ các nam nữ Phật tử học viên của lớp giáo lý.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ Thích Minh Hạnh Trụ trì Chùa Phước An, thay mặt Ban Chủ nhiệm “ lớp giáo lý” trình bày nhu cầu học Phật, nghiên cứu giáo lý của người cư sĩ tại gia trong thời đại này là rất cần thiết. Đó là bộ phận hộ đạo không thể thiếu đối với hàng Tăng lữ về sự nghiệp truyền bá chánh pháp, nhất là trong thời kỳ hội nhập. Vì vậy, những người cư sĩ  hôm nay cần phải có kiến thức Phật pháp sâu dày, có đường lối tu tập rõ ràng, biết được phương châm hoạt động của Giáo hội, biết nhiều kỷ năng trong giao tiếp, trong cách làm việc v.v… thì mới làm tốt vai trò hộ đạo của mình. 

Cư sĩ Nguyên Liên thay mặt Ban điều hành thông qua danh sách học viên của lớp giáo lý được chia làm 10 chúng với 104 học viên đăng ký lớp học này. 

Tại buổi lễ khai giảng, ĐĐ Giác Phổ Trưởng Ban Hoằng Pháp tỉnh phát biểu Đại đức nhắc nhở, động viên cư sĩ Phật tử cố gắng tinh tấn tu học, phải khép mình lắng nghe các vị giảng sư chia sẻ kinh nghiệm tu học, rồi vận dụng vào đời sống của mình sao cho được an vui trong từng phút hiện tại. Đặc biệt, Phật tử phải ý thức về tinh thần đoàn kết, mình tu như thế nào để mình được lợi ích mà người chung quanh cũng được an vui, nhân dịp này đại đức cũng thông báo đại lễ Phật đản PL 2563, Ban hoằng pháp tỉnh tổ chức hội thi giáo lý dành cho cư sĩ Phật tử toàn tỉnh được tổ chức tại chùa Phước An, rất mong quý Phật tử Phước An  cố gắng ôn tập giáo lý đạt nhiều giải thưởng cho đơn vị mình đăng cai.

HT. Thích Châu Quang Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh ban đạo từ. Tán dương công đức của chư Tôn đức Ban Hoằng pháp, cùng Đại đức trụ trì đã tạo điều kiện để lớp giáo lý cơ bản dành cho Phật tử được khai giảng trong khuôn viên chùa Phước An. Hòa thượng đã nhấn mạnh về mục đích tu học của người Phật tử  “Đạo Phật là con đường đi đến sự giác ngộ, đây chính là  sự nghiệp giáo dục của đức Phật, nhằm đưa chúng sinh đến chân thiện mỹ. Phật tử phải thực hành 5 tiêu chuẩn cơ bản đó chính là đức Tín, giới đức, hạnh bố thí, hạnh nghe pháp và phát triển trí tuệ. Mục đích của đạo Phật nhằm xóa mê khai ngộ, chuyển ác thành thiện, chuyển tà thành chánh. Học Phật là để học trí tuệ của Phật nhằm xóa bỏ mê mờ mang đến cuộc sống an vui và hạnh phúc.

Hình ảnh buổi lễ khai giảng khóa học:


 

Đông Triều
Ban TTTT Phật giáo Đăk Lăk
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 133


Hôm nayHôm nay : 20744

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 449625

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24014198


Ảnh đẹp