Đại diện Chính quyền có ông Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; Hà Sĩ Đồng, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh; Nguyễn Ngọc Chiến, Trưởng Ban Tôn Giáo Chính Quyền tỉnh; Nguyễn Văn Kỷ Phó Giám đốc Công an tỉnh và đại diện các sở ban ngành trực thuộc, đại diện lãnh đạo huyện Hướng Hoá và các xã cùng hàng ngàn quần chúng Phật tử và người dân đã đến dự.
Nhà tù Lao Bảo tại khóm Duy Tân, trị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá cũng được mệnh danh là "Địa ngục trần gian" do Thực dân Pháp xây dựng năm 1908 đến năm 1945 thì bỏ. Tại đây đã từng giam cầm các sĩ phu yêu nước và các nhà hoạt động cách mạng như Tố Hữu, Nguyễn Chí Thanh, Hoàng Anh, Lê Thế Tiết...Chính sách giam cầm và hành hạ dã man nên đã có nhiều sỹ phu và các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh tại đây.
Việc tổ chức Đại lễ cầu siêu truy niệm các sĩ phu yêu nước và các anh hùng liệt sĩ là nhằm để cầu nguyện chư vị sĩ phu yêu nước và anh hùng liệt sĩ đã hy sinh được siêu thoát vừa là cơ hội để quần chúng nhân dân ôn lại lịch sử hào hùng của ông cha ta trong quá trình hoạt động cách mạng dành độc lập tự do cho đất nước.
Tại buổi lễ, ban Tổ chức cũng đã tặng 300 phần quà cho các gia đình nghèo khó tại huyện Hướng Hoá với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
Cung nghinh chư tôn đức và quan khách
HT. Thích Trí Hải niêm hương
Chư tôn đức và quan khách cử hành nghi lễ cầu nguyện
ĐĐ. Thích Từ Luận đọc diễn từ khai mạc
HT. Thích Quảng Tùng ban đạo từ
Chư Phật tử và nhân dân dự lễ
Toàn cảnh buổi lễ
Chư tôn Hoà thượng trao quà đến người nghèo
Thăm các di tích ngục tù
Tượng đài kỷ niệm
Bia thành lập
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.
Đang truy cập :
41
•Máy chủ tìm kiếm : 1
•Khách viếng thăm : 40
Hôm nay :
19074
Tháng hiện tại
: 278726
Tổng lượt truy cập : 38160352