Chủ tịch MTTQVN thư chúc mừng GHPGVN

Thứ sáu - 04/11/2011 08:20
Chủ tịch MTTQVN thư chúc mừng GHPGVN

Chủ tịch MTTQVN thư chúc mừng GHPGVN

Ngày 3/11, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm đã gửi thư chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (7/11/1981-7/11/2011).

 

Thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Huỳnh Đảm gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng chư ­ vị tôn đức giáo phẩm, quý vị hòa thượng, thượng tọa, ni trưởng, ni sư và toàn thể tăng ni, đồng bào Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao, trân trọng biểu dương và chúc mừng những kết quả hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng những đóng góp tích cực của Giáo hội và toàn thể thể tăng ni, phật tử Phật giáo Việt Nam trong và ngoài nước đối với sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong suốt 30 năm qua.

Từ khi thành lập đến nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam luôn đoàn kết, vận động tăng ni, phật tử trong cả nước tham gia thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì phát động, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chung của cả nước.

Đây là những biểu hiện sinh động khẳng định: Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra đời là sự tiếp nối, kế thừa truyền thống Phật giáo Việt Nam, là sự đoàn kết, hoà hợp và thống nhất tự nguyện của tất cả các tổ chức, hệ phái Phật giáo vốn đã có ở Việt Nam, đáp ứng nguyện vọng của đông đảo chư­ vị tôn đức giáo phẩm và tăng ni, đồng bào Phật giáo Việt Nam; đáp ứng yêu cầu sự nghiệp chung khi đất nước hoà bình, thống nhất.

Ông Huỳnh Đảm cũng đề nghị và tin tưởng, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, với phương châm “Đạo pháp-Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”, tiếp tục phát huy vai trò là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cùng tăng ni, phật tử Phật giáo Việt Nam ở trong và ngoài nước luôn đoàn kết, đồng hành cùng dân tộc, hưởng ứng và tham gia thực hiện, đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng vào cuộc sống; đồng thời, chuẩn bị tốt về mọi mặt để tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Giáo hội Phật giáo Việt Nam lần thứ VII trong năm 2012, làm cơ sở tiếp tục phát huy truyền thống “Hộ quốc dân an” của Phật giáo Việt Nam trong thời mới, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

 

 

TTXVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Ảnh chùa

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 2516

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 104911

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4637622