Hội nghị Tổng kết Ban TTTT Phật giáo Đắk Lắk năm 2018

Chủ nhật - 09/12/2018 08:04
Thực hiện kế hoạch của Ban Thông Tin & Truyền Thông Phật giáo tỉnh và được sự đồng ý của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk. Chiều nay ngày 7/12/2018 (nhằm ngày 01/11 năm Mậu Tuất), vào lúc 14g00 tại hội trường chùa Sắc tứ Khải Đoan. Ban TT&TT Phật giáo tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết năm 2018 và kế hoạch Phương hướng năm 2019.
Hội nghị Tổng kết Ban TTTT Phật giáo Đắk Lắk năm 2018

Hội nghị Tổng kết Ban TTTT Phật giáo Đắk Lắk năm 2018

Đến chứng minh và tham dự có:
ĐĐ. Thích Quảng Tuệ, Phó ban Kiểm Soát Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk;
ĐĐ. Thích Minh Phương Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS.
Về Phía Ban TT&TT chủ tọa Hội nghị:
ĐĐ Thích Nguyên Huấn, Trưởng Ban TT&TT Phật giáo tỉnh Đắk Lắk;
ĐĐ Thích Nguyên Thắng Phó Ban TT&TT, Trưởng BTS GHPGVN huyện Krông Năng;
ĐĐ Thích Minh Giáo, Phó Ban TT&TT, Trưởng BTS GHPGVN huyện Ea Kar;
ĐĐ Thích Như Thanh, Thư ký BTT&TT cùng với sự có mặt gần 40  vị  thành viên.

Sau phần nghi thức niệm Phật, Đại đức Thích Minh Giáo tuyên bố lý do và thông qua chương trinh hội nghị. Sau đó ĐĐ Thích Nguyên Huấn, Trưởng ban Thông tin Truyền thông phát biểu khai mạc hội nghị năm 2018… “Giáo hội Phật giáo tỉnh Đắk Lắk có nhiều hoạt động Phật sự diễn ra sôi động trên các lĩnh vực, như Tăng sự, hướng dẫn Phật tử, Văn hóa, Hoằng pháp…Dưới sự chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đak Lak, Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh đã thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ truyền thông một cách tích cực nhất. Các hoạt động đó đã góp phần xây dựng, khẳng định vai trò và vị thế của Phật giáo Đak Lak trong đời sống tâm linh, tín ngưỡng và Tôn giáo của đồng bào Phật tử. Thực hiện kết nối giữa Phật giáo tỉnh và Phật giáo huyện, giữa giáo hội và các cá nhân, để tạo ra mối liên kết mạnh mẽ giữa đạo và đời nhằm nâng cao vai trò của Phật giáo trong đời sống nhân dân, hộ trì, hoằng dương chánh pháp.”

Tiếp sau ĐĐ. Thích Nguyên Thắng đã báo cáo thành quả hoạt động của Ban TT&TT cùng những khó khăn và thuận duyên. Cũng như phương hướng hoạt động Phật sự của Ban năm 2019 như sau:
  • Nâng cấp toàn diện trang website: Phatgiaodaklak.org vào đầu năm 2018.
  • Ban TT&TT đã sản xuất trên 30 bản tin lớn nhỏ trong mùa Phật đản, Vu Lan vừa qua.
  • Phối hợp với Ban Văn hóa tổ chức thành công triển lãm ảnh nghệ thuật – thời sự Phật giáo ĐakLak nhân dịp Phật đản.
  • Đặc biệt, thực hiện thành công bản tin Phật giáo Đak Lak Online TV mỗi tháng 1 số, được phát trực tiếp trên Website: Phatgiaodaklak.Org, Yotube, Facebook…v.v..
 
Sau đó là phần ý kiến phát biểu góp ý xây dựng của Chư Tôn  đức thành viên  và các cư sĩ Đông Triều, Tuệ Đức Quy, Nam Phương, Tâm Đức, Duy Mỹ tất cả đều mong muốn Ban TT&TT phát huy hơn nữa những thành quả tốt đẹp trong năm qua đã đạt được, đồng thời vượt qua những khó khăn, trong đó đặc biệt về trang thiết bị để tác nghiệp…

Thay mặt, Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Đại Đức Thích Quảng Tuệ phát biểu chúc mừng những thành tựu mà Ban TT&TT đạt được trong năm 2018, cũng như  tán thán công đức của Đại đức Trưởng ban, và các vị Phó ban, cư sĩ thành viên đã tích cực đóng góp  Phật sự vừa qua, Đại đức  cũng  chia sẻ đóng góp ý kiến về quản lý chức năng truyền thông, nâng cao trình độ chuyên môn tập huấn về kỹ nằng viết tin, ảnh cũng như đề nghị kết hợp thêm các Ban Hoằng pháp, Văn hóa, Hướng dẫn Phật tử..
Sau phần kết thúc hội nghị, toàn ban tập huấn kỹ năng chụp ảnh, quay Phim do hai Cư sĩ Tuấn Khoa và Toàn Thắng hướng dẫn sử dụng thiết bị di động để quay phim, thực hiện bản tin cho Phật giaoDakLak Online TV; Hướng dẫn những bước căn bản về quay phim, các bước bấm máy cho một bản tin có thời lượng từ 1 phút đến 1 phút rưỡi.
Hội nghị kết thúc lúc 18g30 cùng ngày trong không khí hoan hỷ hoà hợp.
Hình ảnh hội nghị Tổng kết Ban TT&TT năm 2018:

                                                Tin & ảnh Đông Triều – Tịnh Hồ
Ban TTTT Phật giáo Đăk Lăk
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 113


Hôm nayHôm nay : 21035

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 449916

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24014489


Ảnh đẹp