Đức Dalai Lama gặp Tổng thống Ấn Độ sau 30 năm

Thứ tư - 14/12/2016 17:49
Đức Dalai Lama đã gặp Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee tại Rashtrapati Bhavan - nơi ở chính thức của Tổng thống Ấn Độ (ảnh) vào thứ Bảy tuần rồi (10-12).


a vch.jpg

 

Đức Dalai Lama đã tặng một bức tượng Phật cho nhà lãnh đạo kỳ cựu của Ấn Độ và cũng đã tham gia 'Hội nghị thượng đỉnh của những người đoạt giải thưởng và lãnh đạo vì trẻ em' được tổ chức bởi tổ chức Kailash Satyarthi tại Rashtrapati Bhavan.

 

Danh sách khách tham dự bao gồm những người đoạt giải Nobel bao gồm Jose Ramos Horta, Tổng thống Đông Timor, Kailash Satyarthi và cựu Thủ tướng Úc Julia Gallard, và những người khác.

 

Đức Dalai Lama nhắc lại niềm hy vọng của ngài rằng một thế giới từ bi là có thể được thông qua giáo dục dựa trên các giá trị đạo đức chứ không phải là vật chất.

 

"Các nhà khoa học nói rằng sự giận dữ liên tục, sợ hãi và hận thù sẽ làm tiêu hao hệ thống miễn dịch của chúng ta, vì vậy nếu chúng ta đang tìm kiếm một sức khỏe tốt, thì chúng ta cần phải tu tập sự bình tâm. Giáo dục là một yếu tố góp phần, nhưng hệ thống giáo dục hiện tại của chúng ta có xu hướng chỉ hướng tới mục tiêu vật chất. Những người có cái nhìn duy vật và sống trong nền văn hóa vật chất, ít quan tâm đến giá trị nội tại. Nguồn gốc của vấn đề nằm bên trong chúng ta, trong cảm xúc phiền não của chúng ta. Chúng ta phải học làm thế nào để giải quyết chúng.

 

"Tổng thống Ấn Độ và ngài Kailash Satyarthi như tôi thuộc về thế kỷ 20, thời điểm đó không còn nữa. Những người thuộc thế kỷ 21, hiện ở độ tuổi 30, 20 hay 15 tuổi, là nguồn hy vọng của chúng ta. Nếu bạn thực hiện các nỗ lực, vậy thì trong thế kỷ này thế giới có thể là một nơi yên bình và hơn hạnh phúc hơn", Đức Dalai Lama nói.

 

Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên gặp gỡ giữa Tổng thống Ấn Độ phục vụ và Đức Dalai Lama trong 30 năm. Đức Dalai Lama đã gặp Tổng thống đầu tiên của Ấn Độ, Tiến sĩ Rajendra Prasad, vào năm 1956. Vị tổng thống gần đây gặp gỡ Đức Dalai Lama là R.Venkataraman năm 1987.


 

Văn Công Hưng
(theo Phayul - giacngo.vn) 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 85


Hôm nayHôm nay : 5197

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 579233

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24143806


Ảnh đẹp