Chùa Sắc Tứ Khải Đoan: Không khí những ngày cận kề Đại lễ Phật Đản càng khẩn trương sôi nổi.

Thứ năm - 04/05/2017 18:07

Sáng nay, 09/4/âm lịch (nhằm ngày 4/5/2017)11 đoàn, chúng thuộc đạo tràng chùa Khải Đoan mỗi chúng đại diện từ 5 đến 10 thành viên đã ra quân tổng vệ sinh các trục đường phố quanh chùa Khải Đoan, nơi sẽ diễn ra nhiều sự kiện mừng Đại lễ.

Đại thể ngày mai, 10/4 âm lịch, đại diện Ban tổ chức Đại lễ, cùng Phật tử các giới đặt vòng hoa viếng đài liệt sĩ nhân ngày trọng đại của Phật tử tỉnh nhà, buổi lễ sẽ được diễn ra vào lúc 7g30, tập trung tại chùa Khải Đoan hướng về đài Liệt Sĩ tại km5 phường Tân Lập.

Trưa vào lúc 11g00, tại chùa  Khải Đoan sẽ đón tiếp quan khách chính quyền, ban ngành , đoàn thể các cấp và các phật tử tiêu biểu về tham dự liên hoan mừng Phật Đản.

Và tiếp những ngày kế cận sẽ diễn ra các sự kiện quan trọng chào mừng ngày Đản sanh.
Trong khuôn viên chùa các thầy, các chúng phụ trách thiết trí lễ đài cung đang từng bước hoàn thành nhiệm vụ của minh
 Không riêng gì các đoàn viên thanh niên nữ kẻ cắt, người dán, anh sơn, chị kết từng biểu tượng của lễ đài, xe hoa, chất kín các phòng. Trên nét mặt chăm chú vào công việc của các anh, các chị được toát lên một niềm tin, một sự phấn chấn của tinh thần tự nguyện.

Ai nấy tại vị trí công việc của mình nhung tất cả đều toát lên một sự gắn kết hòa hợp, vui vẻ bằng tất cả niệm cúng dường của người con Phật phấn khởi góp công sức mình vào ngày hoan hỷ của toàn nhân loại - Đấng Giác Ngộ giáng trần.
 
Tại các trục đường Quang Trung, Trần Bình Trọng, Phan Bội Châu, Nguyễn Trãi... dưới sự hướng dẫn của chư tăng được phân công, các Phật tử thành viên các chúng được bố trí về các trục đường, các khu phố tiến hành tổng vệ sinh đón mừng Phật Tử.

Bảo vệ môi trường, bảo vệ cây xanh, sông ngòi, khe suối, núi rừng là một trong muôn ngàn lời dạy của đức bổn sư để lại cho không những đối với người Phật tử mà cho cả toàn nhân loại. Lời dạy ấy chính là điều khuyên nhủ chúng ta “Không sát sanh hại vật”. Dưới tuệ giác của Chư Phật, mọi sự vật hữu tình như con người, súc vật...., cho đến cỏ cây, đất đá đều có mạng sống. Giữa thế giới hữu tình này, mọi vật đều tồn tại trong mối tương quan đương duyên của lý “ duyên sinh”. Mọi sự vật đều nương nhau để tồn tại và phát triển.

Giữ gìn không khí trong lành, môi trường  trong sạch là một trong nhiều hoạt động nhằm tưởng niệm thâm ân cảu đức Phật nhân ngày kỷ niệm Đản sanh của Ngài vậy.
Tin: Nguyễn Khánh
Ảnh: Như Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54


Hôm nayHôm nay : 9106

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 487231

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21356650


Ảnh đẹp