Ban Hoằng Pháp tỉnh Daklak tổ chức Hội thi Giáo lý mừng Phật đản PL 2561 – DL2017.

Thứ hai - 08/05/2017 09:25
 
DakLak. Sáng ngày 6.5.2017 ( nhằm ngày 11.4al) tại chùa Sắc Tứ Khải Đoan, Văn phòng BTS.GHPGVN tỉnh. Ban Hoằng pháp phối hợp với Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh DakLak tổ chức Hội thi giáo lý Phật pháp phổ thông cho cư sĩ Phật tử, Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT trong toàn tỉnh.
Quang lâm và chứng minh hội thi có: Đại đức Thích Trí Minh, Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN Tỉnh ĐakLak, Trưởng BTS GHPGVN TP Buôn Ma Thuột; Đại đức Thích Giác Phổ, Phó thường trực Ban Hoằng pháp tỉnh,  ĐĐ Thích Hải Nguyện Chánh Thư ký Ban hoằng pháp, Chư tôn đức Tăng Ni Ban Hoằng pháp và Ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN, Chư tôn đức trưởng, Phó BTS các huyện, Thị xã, Thành phố có thí sinh tham dự Hội thi và sự hiện diện trên 600 Cư sĩ Phật tử, đoàn sinh GĐPT của các đơn vị trong toàn tỉnh tham dự .
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia bị, ĐĐ Thích Trí Minh, Trưởng Ban Hoằng pháp phát biểu khai mạc: Đại Đức đã nên lên tầm quan trọng của Hội thi giáo lý, nhằm giúp cho nam nữ cư sĩ hiểu được giáo lý Phật đà và thông qua đó áp dụng những giáo lý đó vào cuộc sống, để từ đó mỗi Phật tử phải tự trau dồi thân tâm của mình, thực hành theo đúng lời Phật dạy với mục đích hướng tới một cuộc sống tốt đẹp, an lạc trong đời sống hiện tại. Đồng thời tán thán công đức các Phật tử đã về tham dự hội thi, cũng như sách tấn các Phật tử làm bài thi tốt, bình tĩnh, tự tin để  đạt được kết quả cao trong Hội thi. 
ĐĐ Thích Giác Phổ Phó ban Hoằng pháp đã có thời pháp đến với hội thi với chủ đề “ chứng ngộ Tam Minh của Đức Phật Thích Ca và 37 phẩm trợ đạo trên lộ trình tu tập giải thoát” nhằm khích lệ tinh thần Phật tử trên bước đường tu học, nghiên cứu giáo lý Phật đà ứng dụng vào cuộc sống xã hội trong thời đại ngày nay.
Tổng kết hội thi, Ban giám khảo đã trao Giải nhất cho thí sinh huyện Ea Hleo. Giải Nhì cho thí sinh  Huyện Cư Kuin. Giải ba thuộc về thí sinh chùa khải Đoan Tp Buôn Ma thuột, ngoài ra còn có giải khuyến khích dành cho thí sinh lớn tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất. Giải tập thể gồm: Giải nhất thuộc về đoàn chủa Khải Đoan giải nhì chùa Ngọc Quang, giải ba chùa   
Cuộc thi giáo lý dành cho nam nữ cư sĩ, Phật tử tỉnh DakLak trong tuần lễ kính mừng Đại lễ Phật Đản PL 2561- DL2017 đã được thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của Chư tôn đức Tăng, Ni và các thí sinh về tham dự Hội thi trên tinh thần lục hòa của đạo Phật.
Một số hình ảnh ghi nhận:
 

ĐĐ Thích Giác Phổ Phó ban Hoằng pháp đã có thời pháp đến với hội thi với chủ đề “ chứng ngộ Tam Minh của Đức Phật Thích Ca và 37 phẩm trợ đạo trên lộ trình tu tập giải thoát”

 
ĐĐ Thích Hải Nguyện Chánh Thư ký Ban hoằng pháp công bố kết quả hội thi giáo lý.
ĐĐ Thích Trí Minh, Trưởng Ban Hoằng pháp trao giải nhất
Đại đức Thích Giác Phổ, Phó thường trực Ban Hoằng pháp trao giải nhì
,  ĐĐ Thích Hải Nguyện Chánh Thư ký Ban hoằng pháp trao giải baGiải Khuyến khích
ĐĐ Thích Minh Giáo Trưởng BTS Phật giáo huyện Ea Kar trao giải
Sư Cô Hiếu Liên và Sư Cô Tịnh Minh trao giải


 
Tin ảnh Đông Triều- Trịnh Dung
Ban TTTT Phật Giáo DakLak

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: phat dan, thi giao ly

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 111


Hôm nayHôm nay : 10482

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 803063

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24367636


Ảnh đẹp