Đừng Mơ Tưởng...(Hay: Kinh Người Biết Sống Một Mình).

Đừng Mơ Tưởng...(Hay: Kinh Người Biết Sống Một Mình).

Tôi không hiểu vì sao, hoặc là do nghiệp chướng nào từ kiếp xa xưa, khi tôi bắt đầu lớn lên, tôi không thấy mình an tâm, trước mắt mình như có một màn gì mờ mờ ảo ảo. Tôi làm việc gì thường hay bỏ dở vào giai đoạn sau cùng và lúc nào cũng mang tâm trạng chán nản, mông lung..!

Vài dòng giới thiệu về Ý nghĩa thuật ngữ Kinh trong tiếng Phạn

Vài dòng giới thiệu về Ý nghĩa thuật ngữ Kinh trong tiếng Phạn

Kinh, là một chuỗi của các quy tắc hay những cách ngôn, bao hàm và dung chứa tượng trưng cho những ý nghĩa khác biệt hay những định nghĩa về sự vật, sự việc có mang tính chất nguyên lý triết học, đạo đức, văn học trong xã hội của con người, được truyền lại bằng lời nói hoặc bằng văn bản vắn tắt đơn giản dễ ghi nhớ.

Kinh Phật Nói Chăn Trâu

Kinh Phật Nói Chăn Trâu

Nghe như vầy, một thời đức Phật ở nước Xá Vệ, vườn Kỳ Thọ Cấp Cô Độc, bấy giờ đức phật bảo các Tỳ Kheo, có mười một pháp chăn trâu nhưng không biết cách thức chăn trâu và không biết nuôi trâu.

Tổng quát về Đại tạng kinh

Tổng quát về Đại tạng kinh

Sau 45 năm thuyết pháp, những lời giảng daỵ của Đức Phật không những không bị quên lãng, thất lạc mà còn được lưu giữ, truyền bá mãi đến ngày nay, làm nền tảng cho một nền văn hóa vĩ đại với những đặc thù về mỹ thuật, kiến trúc, điêu khắc, hội họa, văn học, triết học, v.v... và trở thành nguồn sống và niềm hy vọng của nhân loại trên khắp thế giới.

Kinh Thiện Sanh

Kinh Thiện Sanh

[70a20] Tôi nghe như vầy. Một thời Phật ở tại núi Kỳ-xà-quật, thành La-duyệt-kỳ[1]cùng với chúng đại Tỳ-kheo một nghìn hai trăm năm mươi người.

  Trang trước  1 2 3
 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 2866

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 131385

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7612536