Lễ Tri Ân Cha Mẹ Mùa Vu Lan Báo hiếu PL 2560 – 2016 GĐPT Khải Đoan

Thứ năm - 08/09/2016 07:09
Với mong muốn truyền tải tinh thần đó tới tất cả mọi người, nhất là với các anh chị em Huynh Trưởng và Đoàn sinh GĐPT Khải Đoan và thay lời muốn nói của những người con với cha mẹ trong mùa Vu Lan Báo Hiếu năm nay. Ban Huynh Trưởng GĐPT Khải Đoan tổ chức lễ TRI ÂN CHA MẸ dành riêng cho tất cả anh chị em Huynh Trưởng và Đoàn sinh đang sinh hoạt tại GĐPT Khải Đoan.

Tạ ơn cha đã cho con thấy núi rất cao và biển rất tuyệt vời, Tạ ơn mẹ đã cho con hơi thở và trái tim nhân ái để làm người.
 
Vu Lan báo hiếu là Lễ hội văn hóa tâm linh có mặt lâu đời trong truyền thống của dân tộc ta. Ý nghĩa Vu Lan đi vào tâm thức của mỗi người và đã trở thành lễ hội của tình mẫu tử, phụ tử thiêng liêng, lễ hội của lòng tri ân và báo ân của những người con đối với hai đấng sinh thành. Và đó cũng là truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam

Tạ ơn cha đã cho con thấy núi rất cao và biển rất tuyệt vời,
Tạ ơn mẹ đã cho con hơi thở và trái tim nhân ái để làm người.

Với mong muốn truyền tải tinh thần đó tới tất cả mọi người, nhất là với các anh chị em Huynh Trưởng và Đoàn sinh GĐPT Khải Đoan và thay lời muốn nói của những người con với cha mẹ trong mùa Vu Lan Báo Hiếu năm nay. Ban Huynh Trưởng GĐPT Khải Đoan tổ chức lễ TRI ÂN CHA MẸ dành riêng cho tất cả anh chị em Huynh Trưởng và Đoàn sinh đang sinh hoạt tại GĐPT Khải Đoan.
 

 
           Hôm nay ngày 21.8.2016 ( 12.7al) Tại hội trường chùa sắc tứ khải Đoan Chứng minh Lễ Tri Ân có sự hiện diện của ĐĐ Thích Quảng Tuệ Phó Thư ký Chánh văn phòng BTS PG tỉnh, Phó TT BTS PG TPBMT. ĐĐ Thích Nguyên Huấn ủy viên HDPT BTS TP. BMT. ĐĐ Thích Hải Nguyện ủy viên BHP BTS TP. BMT.

Về phía BHD Phân ban có Anh Huynh trưởng cấp Dũng Nguyên Mãn Phan Văn Hội. Anh HTrg cấp Tấn Nhuận Vinh Hà Văn Tư cố vấn BĐH GĐPT. TP BMT. Anh HTrg cấp Tân Nguyên Thơ Ngô Đức Lộc trưởng BĐH GĐPT. TPBMT. HTrg cấp Tấn Chúc Tịch Hoàng Văn Hiếu nguyên Phó trưởng Phân ban tỉnh, Gia trưởng Khải Đoan. Tham dự lễ tri ân có 92 là cha là mẹ phụ huynh, và trên 150 Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Khải Đoan.

Sau đây là hình ảnh của buổi lễ tri ân. 

 
Ân Tam Bảo là một trọng ân trong tứ ân mà chúng con được học. Biết và hiểu được giáo lý Phật đà là nhờ sự lưu truyền và chỉ dạy của chư tôn thiền đức tăng ni. Nhờ có các vị mà chúng con hiểu được thế gian là bể khổ mà chúng ta cần vượt qua. Nhờ có sự trợ duyên của các vị mà chúng con hiểu được nhiều điều và từ đó có thể dẫn dắt các em đoàn sinh đi đúng trên con đường GĐPT để trở thành những Phật Tử chân chánh, những đứa con ngoan, những công dân tốt trong xã hội. Chúng con xin mượn những bông hoa thơm tinh khiết để tỏ lòng thành kính tri ân của chúng con lên chư tôn. 

Quý vị phụ huynh của Huynh trưởng và đoàn sinh tham dự lễ Tri ân Báo hiếu Mẹ ChaMở đầu Chị Phan Thanh trình bày ca khúc Mục Kiền LiênMC Huynh trưởng Nguyên hội  Lê Thị Cẩm Tú điều hành lễ tri ân

GĐPT Khải Đoan trường tồn và hưng thịnh cũng không thể không kể đến sự trợ duyên của quý ân nhân Phật tử. Các vị đã song hành cùng chúng tôi trong các công tác từ thiện – một trong những hoạt động của GĐPT Khải Đoan, góp một phần nhỏ vào sự chia sẻ, nhường cơm xẻ áo cho đồng bào Phật tử có hoàn cảnh khó khăn. Nhân buổi lễ hôm nay, chúng tôi cũng xin mạn phép được bày tỏ sự tri ân của mình đến quý ân nhân, xin quý ân nhân hoan hỷ nhận của chúng tôi món quà nhỏ. Đại Đức Thích Nguyên Huấn trao tặng hoa cho quý ân nhân phật tử.


chúng con xin được phép dâng món quà nhỏ để tỏ chút lòng thành của chúng con lên các đấng sinh thành.

Giờ phút này đây, anh chị em chúng ta hãy chắp tay trang nghiêm và nhắm mắt lại để nhìn thấy hình ảnh thân thương của cha và đang hiện hữu trong tâm trí của chúng ta. Hãy thầm nói với cha mẹ con yêu cha mẹ thật nhiều, con cảm ơn cha mẹ thật nhiều, cha mẹ hãy tha thứ cho những lỗi lầm của con đã gây ra làm buồn lòng cha mẹ. 


Các Em Oanh vũ dâng trà cho Mẹ cho Cha thật là hạnh phúc đóa hồng trên áo em

.

Các cháu dâng trà cho Ông Bà 

Em Đoàn sinh Thiếu Nam Huỳnh Vĩnh Long sẽ trình bày nhạc phẩm CHA
BA KỂ CON NGHE là nhạc phẩm của Nguyễn Hải Phong do Huynh Trưởng Thanh Thảo và Minh Huy trình bày.
Các em đoàn sinh sẽ tái hiện cuộc sống làng quê với người mẹ hiền chợ sớm nhỏ giọt mồ hôi qua bài múa BÀ MẸ QUÊ của Phạm Duy.
ĐĐ Hải Nguyện thay mặt cho Chư tôn đức chùa Sắc tứ khải Đoan ban đạo từ buổi tri ân Vu Lan Báo hiếu của GĐPT Khải Đoan, Đại đức rất hoan hỷ dự buổi lễ tri ân đầy cảm xúc miên man dạt dào thương nhớ về Mẹ, Cha, và cũng sách tấn nhắc nhở. Công ơn cha mẹ sinh thành, dưỡng dục, chín tháng cưu mang một lần vượt cạn. Mẹ ẳm con một tay thì đày, hai tay thì vơi, tình mẫu tử đầm ấm theo tháng ngày. Có một điều thật thiêng liêng, thật cao cả, càng cho đi lại càng đầy thêm. Đó chính là tình mẹ. Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, dù cho vật đổi sao dời, mọi thứ có thể sẽ không còn được như ngày nào, thế nhưng tình yêu của cha mẹ là bất tử, và lòng yêu thương, và kính yêu mà chúng ta dành cho cha mẹ chắc chắn sẽ không bao giờ thay đổi... Chương trình khép lại mùa Trăng tháng Bảy – Vu Lan – mùa Báo hiếu cũng chính là những ngày để ôn lại những gì mỗi người con Phật nói riêng, tất cả người thực hành đạo hiếu nói chung. « Hiếu tâm tức thị Phật tâm » Lòng hiếu chính là lòng Phật !

 
Tin ảnh Đông Triều
Ban TTTT GĐPT DakLak
(http://phatgiaodaklak.org)

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 103


Hôm nayHôm nay : 18923

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 447804

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24012377


Ảnh đẹp