GĐPT Đắk Lăk tổng kết hoạt động năm 2018 & phương hướng hoạt động năm 2019

Thứ tư - 23/01/2019 10:35
Hôm nay, ngày 19/1/2019, nhằm ngày 14/12 năm Mậu Tuất, tại hội trường chùa Sắc tứ khải Đoan, Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đăk Lăk. BHD Phân ban GĐPT tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2018, triển khai phương hướng hoạt động năm 2019, nhiệm kỳ 2017-2022.
GĐPT Đắk Lăk tổng kết hoạt động năm 2018 & phương hướng hoạt động năm 2019

GĐPT Đắk Lăk tổng kết hoạt động năm 2018 & phương hướng hoạt động năm 2019

Buổi lễ có sự chứng minh có: 
          HT. Thích Châu Quang, ủy viên HĐTS, trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk, Cố vấn Giáo hạnh GĐPT tỉnh; 
         TT. Thích Giác Tiến, Ủy viên HĐTS, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh;
        ĐĐ. Thích Minh Phương, phó thư ký kiêm chánh văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh;

Về phía GĐPT có  HTr cấp Dũng, Nguyên Trừng Nguyễn Văn Quýnh Có vấn BHD Phân ban Trung Ương, Cố vấn BHD Phân ban GĐPT tỉnh Đăk Lăk và sự hiện diện đầy đủ của các thành viên BHD Phân ban GĐPT tỉnh, Ban điều hành GĐPT huyện, Thị xã, Thành phố; Đoàn Huynh trưởng cấp Tấn, Ban Huynh trưởng của các đơn vị GĐPT trực thuộc.
Phát biểu khai mạc sau phần nghi thức GĐPT, HT cấp Tấn Nguyên Thơ, Ngô Đức Lộc,  Phó trưởng ban Thường trực  BHD Phân ban GĐPT tỉnh Đăk Lăk đã nhấn mạnh.Năm 2018 đã qua đi cùng với những hoạt động thường niên của BHD PB GĐPT Tỉnh. Đặc biệt cuối tháng 11 năm 2018, chúng ta đã tham dự sự kiện mà đã 45 năm qua lại được diễn ra tại TP Đà nẵng, đó là Hội nghị Huynh trưởng toàn quốc lần thứ 12 cũng được tổ chức tại ngôi chùa Pháp lâm lịch sữ. Thông qua Hội nghị này, Chư Tôn đức hàng giáo phẩm của Trung ương giáo hội và Ban Tôn giáo chính phủ một lần nữa đã khẳng định vai trò và nhiệm vụ cũng như sự đóng góp nhất định của tổ chức GĐPT chúng ta. Thực hiện Phương hướng trong nhiệm kỳ mới của BHD PB GĐPT TW. BHD PB GĐPT tỉnh Đaklak chúng ta cũng phải quyết tâm góp sức xây dựng, tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ mà Trung ương đã đề ra, mà thông qua hội nghị tống kết của chúng ta hôm nay là việc điển hình. 

Trong phần báo cáo hoạt động năm 2018, HT cấp Tín Thiện Hảo, Tạ Đông Triều Chánh thư ký kiêm UV truyền thông BHD Phân ban GĐPT đã tổng kết tất cả mọi hoạt động trong năm 2018, trong sự đoàn kết nhất trí của tất cả thành viên trong Phân ban, toàn BHD Phân ban GĐPT tỉnh Đăk Lăk đánh giá các mặt hoạt động đã thực hiện được nhiều công tác Phật sự đó là:
*  Tu học: a./ Đoàn sinh: ổn định nề nếp trong tu học và sinh hoạt, Ban điều hành đều tổ chức thi vượt bậc cho các ngành theo quy định trong dịp lễ Thành đạo và mùa hè.
b./ Huynh Trưởng:
- Bậc Kiên: chiêu sinh khai khóa tại chùa Linh Phong, số lượng 163 học viên.
- Bậc Trì đã tổ chức thi kết khóa vào ngày 6.5.2018 tại Khải đoan tham dự thi có 36 học viên. Đang chiêu sinh khóa mới, hiện nay được 42 học viên.
- Bậc Định năm thứ 3 tập trung mỗi tháng một lần.
- Bậc Lực năm thứ 2 tập trung 2 tháng lần, đã thi kết khóa năm thứ 2 theo khu vực Tây nguyên vào ngày 15/07/2018 tại chùa Khải Đoan. Khai khóa năm thứ ba, đã học được 2kỳ, với 21 học viên.
* Công tác Phật sự:
- Tổ chức tang lễ và truy thăng cho cố HTr cấp Dũng Chúc Tịch – Hoàng Văn Hiếu.
- TP Buôn Ma thuột. BHDPT tỉnh trao quyết định công nhận thêm cho 1 đơn vị GĐPT Diệu Ân.
- Tiếp nhận hồ sơ đơn vị GĐPT Phước Minh tái sinh hoạt, đăng ký sinh hoạt với BHD Phân ban,
- Thành lập nhân sự Ban giảng huấn trực thuộc Phân ban nhiệm kỳ 2017 – 2021 gồm có 40 anh chi Huynh trưởng
- BHD Phân ban trao chứng chỉ trúng cách trại Lộc Uyển VII tại chùa Linh Phong vào ngày 15.3.2018 cho 181 trại sinh.
- Phục vụ các công tác Phật sự do Giáo Hội Phật Giáo tỉnh cũng như Huyện, Thành Phố, Thị xã tổ chức đầy đủ và nghiêm túc.
- Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT, các đơn vị GĐPT cơ sở đã hỗ trợ cho Tăng Ni trụ trì, Ban Hộ tự cơ sở thực hiện lễ đài, diễu hành xe hoa, cắm trại, diễn văn nghệ, giữ gìn an ninh trật tự trong các Đại lễ Phật đản 2562.
- Tổ chức Trại họp bạn Liên ngành Thanh Thiếu lần thứ 3 tại chùa Từ Quang xã Ea Hu Huyện Cư Kuin từ ngày 26 – 28.7.2018, Ban Quản trại tiếp nhận 609 trại sinh của 60 đơn vị tham dự
- Thăm và làm việc với một số Ban Điều Hành để động viên, hổ trợ giải quyết những khúc mắc nảy sinh.
- Tổ chức xét đề nghị xếp cấp Tấn cho một số Huynh trưởng đủ điều kiện theo quy định. Đề nghị xếp 7 Huynh trưởng và đạt 5 Huynh trưởng. Lễ thọ cấp Tấn vào ngày 23/ 11/ 2018 tại Tp. Đà Nẵng.
- Tổ chức Trại huấn luyện ANoMa Ni Liên – Tuyết sơn tại TP BMT – huyện Krông Ana; Krông Năng; Ea Hleo, Thị xã Buôn Hồ.
- Các Ban Điều hành của Huyện, Thị, thành phố đã tổ chức thi vượt bậc cho:
+ Ngành Oanh: Bậc Chân cứng, Tung Bay
+ Ngành Thiếu: Bậc Trung Thiện, Chánh Thiện,
+ Ngành Thanh: Bậc Hòa, Minh
- Tham dự Hội Nghị Đại Biểu Huynh Trưởng Toàn Quốc lần thứ 12 tại Tp. Đà Nẵng, từ ngày 22-25/11/2018, với 26 Huynh Trưởng BHD. Phân Ban GĐPT tỉnh và 04 Ban viên Ban bảo trợ.
- Tham dự Hội thảo và khóa tu bồi dưỡng Ban Hướng dẫn Phật tử Miền Trung và Tây nguyên tại Tỉnh Kon Tum, từ ngày 01-02/12/2018, với 8 Huynh Trưởng BHD. Phân Ban GĐPT tỉnh.
- Vận động, tổ chức tặng thưởng cho các Đoàn sinh tiêu biểu của các đơn vị trên toàn tỉnh thông qua cuộc thi Hồi trống Pháp, trị giá 18,000,000đ.
- Các đơn vị GĐPT cơ sở tham gia công tác từ thiện xã hội:
+ A Dục: Thực hiện tủ đổi sách giáo khoa với hơn 100 bộ từ lớp 1 → 12. Duy trì Bếp ăn tình thương, mỗi tháng 1 kỳ và thăm bệnh nhân nghèo, tổng trị giá 18,700,000đ.
+ Khải Đoan: Duy trì Bữa ăn Thiên Gia Phạn, mỗi tháng 2 kỳ; Tổ chức tặng quà Tết cho đồng bào Phật tử nghèo; tham gia Tiếp Sức Mùa Thi với 1000 suất ăn trưa; tổ chức tặng quà cho trẻ em vùng khó khăn nhân dịp Tết Trung thu với 700 suất; tham gia hổ trợ các sĩ tử dự thi. Hái hoa giáo lý nhân ngày Phật Đản tại chùa Khải Đoan với 1500 suất ăn trưa; tham gia hổ trợ các bữa ăn cho sĩ tử dự thi kết khóa bậc Lực năm thứ hai khu vực Tây Nguyên trong 2 ngày. Tổng trị giá 189,000,000đ.

- Tổ chức lớp bồi dưỡng Hành chính GĐPT cho Gia Trưởng, Liên Đoàn trưởng, Thư ký các đơn vị trên toàn tỉnh Ngày 09/12/2018 (nhằm ngày 03/11 năm Mậu Tuất) tại chùa Sắc tứ Khải Đoan. 
- Tổ chức Tu Bát Quan Trai giới cho Huynh trưởng trên toàn tỉnh nhân lễ Phật Thành đạo mùng 8/12al có 150 huynh trưởng tham dự.

Thông qua bản báo cáo tổng kết, hội nghị cũng đã được Quý chư Tôn đức, quý Gia trưởng, Huynh trưởng  đã  thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến các mặt còn yếu kém cũng như các khó khăn vướng mắc, hạn chế sinh hoạt hiện nay của GĐPT, qua đó có thể rút ra những kinh nghiệm tốt hơn trong việc đề ra phương hướng hoạt động năm 2019 cũng như giúp Phân ban lưu tâm trong việc định hướng huấn luyện Huynh trưởng mới hay bổ sung kiến thức và các kỹ năng GĐPT cho Huynh trưởng.

 Sau phần  báo cáo đóng góp ý kiến, Anh Huynh trưởng cấp Dũng, Nguyên Trừng, Nguyễn Văn Quýnh Cố vấn BHD TW. Trong lời phát biểu với hội nghị, đã biểu dương những kết quả đạt được của GĐPT Đăk Lăk đồng thời sớm khắc phục những vấn đề tồn đọng như trong báo cáo tổng kết. Anh cũng niệm ân, tri ân Chư tôn đức Thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh, cảm ơn các cấp lãnh đạo chính quyền đã tạo mọi điều kiện hổ trợ tối đa để GĐPT hoạt động đúng theo hiến chương của GHPGVN và Luật tín ngưỡng Tôn giáo đã  được ban hành.
Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng giới thiệu và tặng quà cho 05 HT được tân thăng cấp tấn vì quá trình hoạt động suốt thời gian dài vừa qua.

Đạo từ của Hòa Thượng Thích Châu Quang, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk cũng đã có lời khen ngợi đến các thành viên đã đoàn kết, nỗ lực để có mọi thành tích tốt đẹp trong thời gian một năm qua, Hòa Thượng cũng nhắn nhủ tất cả thành viên trong BHD mạnh dạn tập hợp những thành viên ưu tú, lên chương trình hoạt động sao cho phong phú, phù hợp với tình hình thực tế, mang lại sinh khí trong sinh hoạt năm tới. Báo cáo Phật sự trong năm 2018 đã đạt được cho thấy vai trò vị trí của tổ chức GĐPT trong việc tạo môi trường học hỏi, rèn luyện đạo đức, kỹ năng sống cho thanh thiếu niên hiện nay. Toàn thể Huynh trưởng tham dự hội nghị xin nguyện y giáo phụng hành để tổ chức GĐPT nói chung và GĐPT Đăk Lăk nói riêng ngày càng phát triển, phụng sự đạo pháp và dân tộc.
  Giới thiệu hình ảnh của buổi lễ tổng kết:

Tin&ảnh: Đông Triều – Anh Dũng
Ban TTTT Phật giáo Đăk Lăk
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 118


Hôm nayHôm nay : 20986

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 449867

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24014440


Ảnh đẹp