TP.HCM: Tưởng niệm húy nhật Trưởng lão HT.Thích Minh Châu

Chủ nhật - 18/08/2019 18:08
GNO - Sáng nay, 17-8 (17-7-Kỷ Hợi), tại thiền viện Vạn Hạnh (P.7, Q.Phú Nhuận), môn phái Tổ đình Tường Vân (Huế) môn đồ pháp quyến trang nghiêm tưởng niệm húy nhật lần thứ 7 cố Trưởng lão HT.Thích Minh Châu, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng sáng lập Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, Học Viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, trụ trì tổ đình Tường Vân (Huế), khai sơn thiền viện Vạn Hạnh (TP.HCM) viên tịch.
TP.HCM: Tưởng niệm húy nhật Trưởng lão HT.Thích Minh Châu

TP.HCM: Tưởng niệm húy nhật Trưởng lão HT.Thích Minh Châu

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Giác Quang, Phó Thư ký HĐCM; chư tôn thiền đức các môn phái Tây Thiên, Báo Quốc, Kim Tiên, Vạn Phước (Huế); chư Tăng Ni là cựu sinh viên Học viện Phật giáo VN - TP.HCM các khóa; các cựu sinh viên Đại học Vạn Hạnh và đông đảo Phật tử vân tập dự lễ.

HT.Thích Quang Nhuận, giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm cử hành lễ cúng ngọ theo nghi lễ Phật giáo miền kinh đô Phú Xuân, trong tiếng hòa điệu của nhã nhạc cung đình Huế.

Sau đó chư tôn đức quang lâm niệm hương cầu nguyện trước giác linh đài và kết thúc bằng bài “tứ hoằng thệ nguyện”.

Tưởng nhớ công đức hóa độ của ngài, nhiều thế hệ Tăng Ni và Phật tử, những người hữu duyên được học với ngài đã vân tập thiền viện Vạn Hạnh cùng đốt nén tâm hương, tưởng niệm bậc ân sư khả kính, người thầy của nhiều bậc thầy, với lòng thành kính và tri ân vô hạn.

H06.jpg
Môn đồ pháp quyến và đông đảo chư Tăng,Ni và Phật tử tham dự lễ cúng ngọ tại chánh điện

Theo ghi nhận của Giác Ngộ online, trong hai 16, 17-8, gần 300 phái đoàn các ban viện Trung ương Giáo hội, các sơn môn pháp phái, các tự viện và Phật tử các đạo tràng về tại thiền viện dâng hương, hoa và lễ phẩm cúng dường tưởng niệm giác linh Trưởng lão HT.Thích Minh Châu, vị thầy và là người anh cả của tổ chức GĐPT Việt Nam, người trước tác, phiên dịch nhiều kinh điển truyền thừa theo hệ thống kinh tạng Pali và Nikaya nhất Việt Nam.

 

 

 

Trưởng lão HT.Thích Minh Châu, Phó Pháp chủ HĐCM, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, nguyên Viện trưởng sáng lập Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng Phiên dịch Đại tạng kinh Việt Nam, nguyên Viện trưởng khai sáng Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, trú trì tổ đình Tường Vân - Huế, viện chủ thiền viện Vạn Hạnh - TP.HCM.

Cuộc đời của Hòa thượng là một tấm gương sáng về đức trí và giáo dục cho Tăng Ni nhiều thế hệ. Ngài còn là người anh cả - sáng lập viên của tổ chức giáo dục thanh thiếu niên Gia đình Phật tử Việt Nam.

Với tính điềm đạm và đức nhẫn nại của một bậc thực học, chơn tu khả kính và với sự nghiệp to lớn về giáo dục, phiên dịch Đại tạng kinh Pali-Việt, Hòa thượng để lại cảm tình đặc biệt trong lòng Phật tử Việt Nam.

95 năm hiện diện ở cõi Ta-bà, hơn 70 năm phục vụ cho Đạo pháp và Dân tộc, Hòa thượng đã mở trường trong đạo và ngoài đời để đào tạo hàng ngàn Tăng Ni cấp cử nhân Phật học cho Giáo hội; hàng chục ngàn sinh viên có bằng cấp thành đạt cho xã hội.

Trưởng lão Hòa thượng thâu thần viên tịch vào lúc 9 giờ ngày 16-7-Nhâm Thìn (2012), để lại muôn vàn kính tiếc cho Tăng Ni và Phật tử trong cũng như ngoài nước.

Hình ảnh chư tôn giáo phẩm Tăng, Ni và Phật tử niệm hương đảnh lễ giác linh Trưởng lão Hòa thượng nhân húy nhật lần thu 7 của ngài:

H10.jpg

H13.jpg

H12.jpg

H15.jpg

H05.jpg

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 1456

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 509606

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25040007


Ảnh đẹp