Giới thiệu các mẫu thiết kế pháp phục Phật giáo VN

Chủ nhật - 09/04/2017 08:05
Sáng nay, 22-3, tại chùa Pháp Hoa (Q.3, TP.HCM), Ban Văn hóa TƯGH đã tổ chức tọa đàm giới thiệu các mẫu thiết kế về pháp phục của Phật giáo Việt Nam.

HT.Thích Trung Hậu, UVTT HĐTS, Trưởng ban Văn hóa TƯGH cùng chư tôn giáo phẩm, quý cư sĩ thành viên của Ban đã chủ trì tọa đàm với sự tham dự của các nhà thiết kế, nhà nghiên cứu về thời trang và cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu khai mạc tọa đàm, HT.Thích Trung Hậu cho biết việc thống nhất các lĩnh vực văn hóa Phật giáo là bước đi khó khăn nhưng nhờ nỗ lực, thực hiện chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, Ban Văn hóa T.Ư từng bước hoàn thành 4 đề án thống nhất: pháp phục, kiến trúc, ngôn ngữ, di sản Phật giáo… được giao.

Theo Hòa thượng, tọa đàm lần này tập trung vào các kết quả của đề án pháp phục Phật giáo Việt Nam và mong muốn nhận sự góp ý của toàn thể đại biểu để thống nhất trình TƯGH thông qua. 

 
TT.Thích Thọ Lạc báo cáo tiến trình thực hiện 4 đề án - ảnh: Bảo Thiên

 
Báo cáo tại tọa đàm, TT.Thích Thọ Lạc, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Văn hóa T.Ư khái quát lại bước đi của 4 đề án suốt 2 năm qua sau khi được Hội đồng Trị sự phê duyệt.

Theo thượng tọa, với sự tham gia của các chuyên gia và sự hỗ trợ của chư tôn đức các hệ phái, cơ quan hữu quan, 4 đề án văn hóa Phật giáo Việt Nam đang trong quá trình thực hiện và có những kết quả nhất định.

Riêng đối với đề án pháp phục, đã có 3 buổi trưng bày các kết quả sau khi có thiết kế mẫu gồm: pháp phục Bắc tông, pháp phục Khất sĩ, pháp phục Nam tông Khmer, pháp phục Nam tông Kinh, đãi, áo khoác mùa đông, giày - dép… và nhận nhiều phản hồi tích cực.


 
HT.Danh Lung phát biểu đóng góp ý kiến - ảnh: Bảo Thiên

 
Giới thiệu y phục theo truyền thống Phật giáo Bắc tông - ảnh: Bảo Thiên

 
Các thiết kế giày - dép được giới thiệu tại tọa đàm - ảnh: Bảo Thiên

 
Tiếp theo sau đó là phần trình bày, giới thiệu đến toàn thể cử tọa các thiết kế mẫu và ghi nhận những góp ý của chư tôn đức về màu sắc, kiểu dáng, kích thước, chất liệu. Được biết, các thiết kế về pháp phục Phật giáo Việt Nam được thực hiện với sự tham gia của Hiệp hội Dệt may Việt Nam và các đơn vị trực thuộc.

 
Bảo Thiên
Giac Ngo Online 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 92


Hôm nayHôm nay : 15874

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 444755

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24009328


Ảnh đẹp