Gia Lai: Hội nghị giao ban Phật giáo các tỉnh Tây Nguyên

Thứ hai - 02/05/2016 05:52
Chiều 28/04/ 2016, tại chùa Minh Thành (TP.Pleiku, Gia Lai) đã diễn ra phiên họp giao ban giữa chư tôn đức TƯGH với BTS GHPGVN các tỉnh Tây Nguyên: Gia Lai, Đăk Nông, Kon Tum và Bình Định

Chủ trì hội nghị có TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH; TT.Thích Huệ Thông, UV Thư ký HĐTS, Phó VP II TƯGH; HT.Thích Tấn Đạt, HT.Thích Giác Liêm và đại diện chư Tôn đức lãnh đạo giáo hội BTS PG các tỉnh thành.

Về phía chính quyền có: Ông Nguyễn Văn Nô, Phó trưởng Ban tôn giáo tỉnh Gia Lai cùng có mặt tham dự hội nghị.
 

IMG_0444.JPG

Chư tôn đức niệm Phật trước khi vào nội dung phiên họp
 

Mở đầu,TT.Thích Huệ Thông đề dẫn chương trình hội nghị. Theo đó, Thượng tọa thông báo các vấn đề Trung ương chỉ đạo bằng văn bản trong thông tư 005 định hướng giải quyết bao gồm các vấn đề như: tổ chức tự viện, Tăng Ni xuất gia thọ giới, cầu y chỉ sư, tấn phong giáo phẩm, quản lý Tăng Ni, hoạt động tôn giáo, thuyên chuyển hoạt động tôn giáo, hoạt động quốc tế của tổ chức, cá nhân của người nước ngoài tại Việt Nam; thông tư 474/TT.HĐTS ngày 12-12-2015 về việc hướng dẫn đăng ký hoạt động của các đạo tràng, v.v…
 

IMG_0459.JPG

TT.Thích Huệ Thông đề dẫn hội nghị
 

Đại diện BTS PG tỉnh Gia Lai, TT. Thích Giác Tâm, Phó BTS kiêm Trưởng Ban TTTT phát biểu chào mừng Hội nghị, gởi lời tri ân đến chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GH đã không ngại đường xá xa xôi, quan lâm về đây để quan tâm, lắng nghe nhằm  nắm bắt được những khó khăn, vướng mắt tại các địa phương gặp phải. Từ đó, TƯGH có được những điều chỉnh kịp thời nhằm giúp cho Phật giáo tại các địa phương được hoạt động một cách hiệu quả nhất, và để cho tình hình Phật sự của GHPGVN ngày một phát triển nhịp nhàng.
 

IMG_0450.JPG

TT. Thích Giác Tâm thay mặt BTS PG Gia Lai phát biểu chào mừng Hội nghị
 

IMG_0474.JPG

HT.Thích Quảng Xả đại diện BTS PG Kon Tum phát biểu
 

IMG_0469.JPG

TT.Thích Trí Thanh Chánh thư ký  BTS PG Gia Lai phát biểu 
 

IMG_0476.JPG

Thượng Tọa Thích Quảng Tuấn đại diện BTS PG Đăk Nông phát biểu
 

IMG_0479.JPG

Đại diện BTS PG Bình Định phát biểu
 

IMG_0482.JPG

Ông Nguyễn Văn Nô, Phó trưởng Ban tôn giáo tỉnh Gia Lai phát biểu
 

IMG_0494.JPG

TT.Thích Thiện Thống đúc kết hội nghị
 

Sau khi lần lượt lắng nghe báo cáo tình hình hoạt động phật sự tại các tỉnh thành. TT. Thích Thiện Thống trả lời, đút kết hội nghị tuần tự giải đáp các khó khăn vướng mắt mà BTS PG các tỉnh trình bày, Thượng tọa xin ghi nhận các ý kiến đóng góp và sẻ trình bày các vấn đề ở kỳ họp sơ kết tại Văn phòng II TƯGH để có hướng giải quyết cụ thể giúp cho hoạt động Phật sự tại các địa phương ngày một hanh thông thuận lợi.

Thường Chiếu


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tây nguyên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44


Hôm nayHôm nay : 1190

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 509340

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25039741


Ảnh đẹp