Đăk Lăk: Ban Hoằng Pháp Tổ Chức Thi Giáo Lý Chào Mừng Phật Đản PL 2562

Thứ bảy - 26/05/2018 16:16
Đăk Lăk: Ban Hoằng Pháp Tổ  Chức Thi Giáo Lý Chào Mừng Phật Đản PL 2562

Đăk Lăk: Ban Hoằng Pháp Tổ Chức Thi Giáo Lý Chào Mừng Phật Đản PL 2562

Sáng ngày 23 tháng 5 năm 2018 (Mùng 9 tháng 4 ÂL), Ban hoằng pháp tỉnh hội Phật giáo Đăk Lăk tiến hành tổ chức hội thi giáo lý cho gần 450 Phật tử thuộc các đơn vị Phật giáo trong tỉnh về tham dự.
Trong tuần lễ chào mừng Đại Lễ Phật Đản PL 2562 – DL 2018, tuần lễ tôn vinh ngày đản sinh của Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, Ban Trị Sự Phật Giáo tỉnh ĐakLak và các ban chuyên ngành đã tổ chức nhiều hoạt động Phật sự tại chùa tỉnh hội Sắc Tứ Khải Đoan để chào mừng sự kiện trọng đại này như lễ tắm Phật, rước kiệu Phật, triển lãm tranh vv…
8 giờ sáng ngày 23 tháng 5 năm 2018 (nhằm ngày mùng 9 tháng 4 ÂL), cũng tại khuôn viên chùa tỉnh hội Sắc Tứ Khải Đoan, Ban hoằng pháp tỉnh hội Phật giáo Đak Lak đã tiến hành tổ chức hội thi giáo lý cho gần 450 Phật tử thuộc các đơn vị Phật giáo trong  tỉnh về tham dự. Đây là những Phật tử đã qua ôn tập và kiểm tra giáo lý tại đơn vị của mình. Tuy vậy, nhưng khi đến tập trung tại điểm thi, cũng có nhiều bạn trẻ tỏ vẻ thiếu tự tin, khi thấy số lượng thí sinh về tham gia đông hơn mọi năm, trong đó có nhiều thí sinh …. tóc đã muối tiêu...!
Về chứng minh hội thi có Đại Đức Thích Giác Phổ, phó Ban Trị Sự kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp, cùng Chư tôn đức Tăng, Ni trong thường trực giáo hội. 
Thành phần ban giám khảo cuộc thi là thành viên Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Đăk Lăk.
Đề thi được Chư tôn đức trong ban soạn thảo rất kỹ trước đó nhiều ngày. Nội dung đề thi có tham khảo ý kiến rộng rãi, để chỉnh sửa cho phù hợp với trình độ các thi sinh. Đề thi không quá khó nhưng sẽ rất gay go đối với những thí sinh không thường xuyên trau dồi giáo lý căn bản.
Các thí sinh đã tham gia cuộc thi bằng tất cả sự hào hứng, sôi nổi, không  thí sinh nào vi phạm nội quy mà Ban giám khảo quy định. Có những thí sinh là người lớn tuổi, nhưng các vị cũng sôi nổi không kém gì tuổi trẻ.
Trong lthời gian chờ Ban Giám Khảo chấm điểm, thí sinh được nghe những lời dạy của chư tôn đức thông qua câu hỏi của thí sinh và được thưởng thức tiết mục văn nghệ hấp dẫn do các ca sỹ chuyên nghiệp được Ban Tổ Chức mời đến góp vui, tạo thêm sinh khí cho buổi thi.
Sau cuộc thi, Ban giám khảo đã công bố :
- Giải nhất thuộc về thí sinh: Hoàng Thị Khánh Hòa, đơn vị chùa Kim Quang huyện Krông Năng.
- Giải nhì thuộc về thí sinh Phạm Thị Thu Thủy, pháp danh: Nguyên Biên, đơn vị chùa Phước Hòa
- Giải ba thuộc về thí sinh Trần Thị Liễu pháp danh: Nhuận Hạnh, đơn vị Tịnh xá Ngọc Quang .
Cuộc thi còn có thêm 3 giải khuyến khích cho 3 thí sinh  thuộc các đơn vị : Khải Đoan - Ngọc Quang và Nam Thiên. 
Đã gọi là cuộc thi thì phải có kẻ thắng người thua, nhưng lạ một điều ở cuộc thì giáo lý nhà Phật là chẳng thấy ai thắng ai thua... Người thua thì trong lòng xin sám hối vì không cố công tu học và hứa cố gắng ở năm sau. Ai thắng thì cũng xin hồi hướng công đức này, dâng lên mười phương chư Phật nhân mùa khánh đản... Nguyện cho tất cả chúng sinh đồng thành Phật đạo.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi thi giáo lý :
Tin & Ảnh :
Tuệ Đức Quy - Trần Ngọc Dũng (Ban TTTT GHPGVN Tỉnh Đăk Lăk)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 107


Hôm nayHôm nay : 12790

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 805371

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24369944


Ảnh đẹp