Đắc Nông: Bế mạc khóa tu mùa hè chùa Hoa Khai

Thứ tư - 15/06/2011 15:46
Đắc Nông: Bế mạc khóa tu mùa hè chùa Hoa Khai

Đắc Nông: Bế mạc khóa tu mùa hè chùa Hoa Khai

Vào lúc 9 giờ ngày 13/6 năm 2011, tại chùa Hoa Khai, xã Đạo Nghĩa, huyện Đăk R’lấp, tỉnh Đăk Nông, Ban tổ chức đã tổng kết khoá tu với sự tham dự chứng minh của Chư Tôn Đức Tăng Ni, các em trại sinh và phụ huynh.

 

Thời gian khoá tu tuy chỉ ngắn ngủi trong 4 ngày, nhưng đã để lại nhiều kỷ niệm và dấu ấn khó phai trong lòng các em.

Như lời tâm sự của một bạn nhỏ lần đầu tiên đi tham dự khoá tu ở chùa: “bản thân con rất nhút nhát, nhưng khi vào đây, thấy quý thầy cô các bạn trẻ rất gần gũi và thân thiết, không phải như trước kia con nghĩ vào chùa phải khép nép, khổ hạnh, nghiêm khắc. Giờ đây con đã hiểu hơn cuộc sống sinh hoạt ở chùa, nhất là mô hình tu tập của chùa dành cho tuổi trẻ. Sau khi về nhà, con sẽ đem những gì học đuợc, kể lại cho bạn bè và năm sau nhất định con sẽ về lại mái chùa nhiều kỷ niệm khó quên này cùng với nhiều bạn bè của con”.

Khoá tu đã thực sự khép lại, nhưng các kiến thức mà các em nhận được từ quý thầy cô sẽ mãi là hành trang quý báu cho các em trong cuộc sống.

Thật cảm niệm công đức của Chư Tôn Đức Tăng Ni BTC và các nhà tài trợ đã cho các em những ngày tu học thật đẹp và ý nghĩa.

Chỉ có thể là “tình đạo thiêng liêng”, tình cảm thiết tha dành cho giới trẻ, cho nên quý Ngài không ngại điều kiện khó khăn để tổ chức khoá tu hoành tráng như vậy.

Đó cũng chính là lời cảm niệm của các em trong buổi kết khoá: “Bằng tình cảm ấy, chúng con thấy mình đã được nằm trọn trong vòng tay yêu thương mà chỉ có tình đạo thiêng liêng mới gắn kết và dung dưỡng tâm hồn chúng con trưởng thành hơn qua từng khoá trại”.

Một điều khá mừng hơn nữa là qua khoá tu, quý thầy đã xây dựng và đào tạo một đội ngũ tình nguyện viên trẻ, là những bạn đang học lớp 9 đến lớp 12 hoặc đang làm công nhân, và những bạn lần đầu tiên tham gia với Phật sự của chùa.

Chính các em đã cùng kham cộng khổ với BTC, trực tiếp thay mặt quý thầy phụ trách các nhóm từ ăn ngủ cho đến học tập.

Các bạn trẻ tình nguyện viên ấy đã thức khuya dậy sớm, để chu toàn cho các em nhỏ. Nếu suốt khoá tu không nhờ sự nhiệt tình đảm trách công việc của các bạn trẻ thì khó mà thành công tốt đẹp.

Điều này cũng cho chúng ta thấy rằng, không phải giới trẻ không có năng lực, mà quan trọng hơn hết là chúng ta có tạo sân chơi, có tin tưởng giao nhiệm vụ cho các em hay không mà thôi.

Ngoài ra, cũng không quyên tán thán công đức của những “tình nguyện viên thầm lặng” của Câu Lạc Bộ Tâm Minh, Tâm Chánh, những anh chị trong bộ phận nhà bếp, âm thanh, ánh sáng, trật tự, thị giả v.v…đặc biệt là sự giúp đỡ tận tình của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương góp sức ổn định an ninh, tạo nên sự thành tựu viên mãn này.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi bế mạc và chia tay.

 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 2725

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 122960

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12815745


Ảnh đẹp