Ấn Độ: 2000 người Dalit quy ngưỡng theo đạo Phật nhân ngày Phật Đản

Thứ ba - 24/05/2011 07:21
Udupi- Thầy Sundar, thành viên của hội đồng tăng đoàn Karnataka Dalit cho biết tại cuộc họp báo hôm 19/5/2111 rằng vào ngày24/5/2011, sẽ có 2000 người Dalit ở quận Udupi và các quận phụ cận đã quy ngưỡng theo Phật giáo. Ngài cho biết những người này là có nguồn gốc theo đạo Hindu. Buổi lễ sẽ được tổ chức tại hội trường Narayana Guru ở Bannanje.

 

image

 

 Giải thích sâu hơn, thầy Sundar cho biết Phật giáo giúp đưa ra những giải pháp, con đường và phương tiện để thoát khỏi những vấn đề khó khăn mà mọi người đang gặp phải. “Phật giáo đang trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới vì những nguyên tắc đơn giản và ý tưởng sâu sắc. Những người theo giai cấp Dalits rất bất bình vì bị bóc lột bởi những giai cấp cao hơn cũng như những cách thức tu tập phổ biến của đạo Hindu. Vì thế, họ quyết định đến với đạo Phật.”

Rất nhiều nhà sư , giáo sư của các trường đại học và các học giả Phật giáo sẽ tham dự vào buổi lễ quy y này.

 Thầy Sundar còn cho biết thêm đoàn người sẽ rời quận Ambedkar Bhavan tại Adi Udupi lúc 10 sáng cùng ngày, đến hội trường trước khi buổi lễ diễn ra. Chương trình đầu tiên là quy ngưỡng cho 2,000 người dalits sang Phật giáo và sau đó sẽ là các chương trình nghị sự cũng như thảo luận.

Ngọc Hằng dịch

Theo Daijiworld.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Ảnh chùa

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 4255

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 102815

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5129405