20 phim chiếu trong liên hoan về tư tưởng và triết lý Phật giáo

Thứ tư - 25/04/2012 22:49
20 phim chiếu trong liên hoan về tư tưởng và triết lý Phật giáo

20 phim chiếu trong liên hoan về tư tưởng và triết lý Phật giáo

Hơn 20 phim truyện và phim ngắn về tư tưởng và triết lý Phật giáo từ 7 quốc gia sẽ được chiếu trong chương trình "Con đường nội tâm" - 5 ngày liên hoan phim để tìm hiểu về tư tưởng và triết lý Phật giáo.
 

Bộ trưởng bộ Văn hóa Kumari Selja sẽ khai mạc liên hoan, diễn ra từ ngày 27/4 tại Hội đồng Ấn Độ vì Quan hệ Văn hóa Azad Bhavan.

Sau phát biểu khai mạc sẽ là phần biểu diễn "Các điệu múa cổ và nghi lễ Phật giáo" do nhóm múa gồm 6 thành viên đến từ Sri Lanka trình bày.

Trước khi diễn ra lễ khai mạc sự kiện chính, triển lãm 'Hành trình vĩ đại nhất của ý tưởng: Sự truyền bá Phật pháp" - một sự chọn lọc các bức ảnh nghệ thuật Phật giáo từ 19 quốc gia sẽ được khai trương cùng ngày.

'Con đường nội tâm' do Mạng lưới Thúc đẩy Điện ảnh châu Á và Quỹ Devki tổ chức và là liên hoan phim Phật giáo quốc tế đầu tiên được tổ chức tại đất nước nơi Đức Phật sinh ra.

Bắt đầu từ ngày 27/4 và kết thúc hôm 1/5, liên hoan sẽ giới thiệu các triết lý và mỹ học Phật giáo thông qua các thể loại khác nhau: trình diễn múa, chiếu phim, triển lãm ảnh và các tác phẩm nghệ thuật, thuyết trình, thảo luận và tranh luận.

 

Indiantelevision.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 103


Hôm nayHôm nay : 15285

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 444166

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24008739


Ảnh đẹp