BTT chùa Sắc Tứ Khải Đoan những phần quà đến với đồng bào vùng bão

Thứ năm - 31/03/2016 18:01
Ngày 29 /09 / K ỷ Sửu , Ban Từ Thiện chùa Sắc tứ Khải Đoan, Tp Buôn Ma Thuột do đại đức Thích Hải Thông làm trưởng đoàn cùng với hơn 40 đoàn viên là Phật tử của chùa đã đến thăm và tặng quà cho đồng bào tại huyện La Hai tỉnh Phú Yên. 300 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, bao gồm; gạo, mì gói, mền, chiếu, quần áo và tiền.

Dù không thể nào bù đắp hết được nỗi khốn khó của đồng bào sau khi cơn bão số 9 và 11 đi qua, nhưng cũng xoa dịu bớt phần nào nỗi mất mát về vật chất lẫn tinh thần của đồng bào xã Đồng Xuân huyện La Hai. Với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no” trong truyền thống dân tộc và niềm trăn trở của người con Phật trước hiện thực xót thương “phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật” như trong lời phát biểu của đại đức trưởng đoàn với đồng bào địa phương.

Trước đó, vào ngày 03/ 09 / Kỷ Sửu , tại tỉnh Phú Yên, Ban Từ Thiện Trong đợt cứu trợ vừa qua Ban từ thiện chùa cũng đã ghé thăm một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn . Trong đợt cứu trợ này, Ban từ thiện chùa cũng đã ghé thăm một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đó là gia đình của bà Đặng thị Sâm, ở tại phường 4 thành phố Tuy Hòa.

Gia đình cụ bà trên  70 tuổi này ngụ tại thành phố Tuy Hòa phải đi làm thuê để nuôi 5 người  ăn, trong đó có 2 cháu và 3 người con, tất cả 5 người này đều bị mù. Cả gia đình không có nhà ở, phải ở tạm bên hiên nhà hang xóm,  Ban Từ Thiện ghé thăm và tặng cho gia đình một phần quà trị giá 10 triệu đồng.

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 105


Hôm nayHôm nay : 17189

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 446070

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24010643


Ảnh đẹp