Chùa Sắc Tứ Khải Đoan: Trong Không Khí Trước Đại Lễ Phật Đản

Thứ năm - 12/05/2016 15:55
Không khí có phần nhộn nhịp từ sau cuộc họp của đạo tràng Khải Đoan. Không riêng gì các đoàn viên thanh niên nữ kẻ cắt, người dán, anh sơn, chị kết từng biểu tượng của lễ đài, xe hoa, chất kín các phòng.


Ngày 2/ 4/ Bính Thân, một cuộc họp toàn thể Đạo Tràng Khải Đoan mới được triển khai chuẩn bị tốt cho ngày Đại Lễ. Nhưng, một số công tác đã triển khai từ rất sớm.

Việc chuẩn bị cho ba xe hoa của các Đoàn, Chúng thuộc Đạo Tràng Khải Đoan đã bắt tay từ giữa tháng 3 Âm Lịch.
Sớm nhất, xe hoa của chúng Hải Triều Âm và Bữa Cơm Tình Thương gần như đã hoàn thành, chỉ đợi ngày gác lên xe và trang hoàng những chi tiết cuối cùng.

Một ngày trước phiên họp, xe hoa của Đoàn Thanh Niên Phật Tử Thiện Sinh vừa hoàn thành phần cơ bản.

Không chỉ lo phần vụ xe hoa đã được phân bổ, một số thành viên của 2 đoàn này còn chung sức với thầy chủ nhiệm Đoàn Thiện Sinh chuẩn bị các khâu kỹ thuật, mỹ thuật cho lễ đài chính tại Chùa Khải Đoan. Tại đây, Giáo hội phật giáo tỉnh Đaklak sẽ cử hành nhiều nghi lễ quan trọng trong tuần lễ Phật đản và chính thức đại lễ vào 6h ngày Rằm tháng tư Âm Lịch.

Không khí có phần nhộn nhịp từ sau cuộc họp của đạo tràng Khải Đoan. Không riêng gì các đoàn viên thanh niên nữ kẻ cắt, người dán, anh sơn, chị kết từng biểu tượng của lễ đài, xe hoa, chất kín các phòng. Trên nét mặt chăm chú vào công việc của các anh, các chị được toát lên một niềm tin, một sự phấn chấn của tinh thần tự nguyện. Ai nấy tại vị trí công việc của mình nhung tất cả đều toát lên một sự gắn kết hòa hợp, vui vẻ bằng tất cả niệm cúng dường của người con Phật phấn khởi góp công sức mình vào ngày hoan hỷ của toàn nhân loại - Đấng Giác Ngộ giáng trần.


Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị đại lễ :

 
Tin : Phước Hải
Ảnh : Như Thanh, Quang Tuấn
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới Thiệu:

    Chùa Sắc Tứ Khải Đoan là ngôi chùa đầu tiên của tổ chức Phật Giáo có mặt tại Đaklak, được xây dựng vào năm 1951. chùa tọa lạc trên khu đất rộng 7 mẫu 8 sào 28m2, do Đoan Huy Hòang Thái Hậu Hòang Thị Cúc hiến cúng cho Tổng Hội Phật Giáo trung phần.

Thông báo

Số Lượng truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 116


Hôm nayHôm nay : 14974

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 443855

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24008428


Ảnh đẹp